Mẫu xe rẻ ngang Honda Wave RSX ra mắt khách Việt, so kè với VinFast Evo 200

11:00 Sáng - 18/05/2022
0 Bình luận
556
bởi Duy Khoa

Mẫu xe giá ngang Honda Wave RSX vừa cập bến thị trường Việt, đối đầu trực tiếp với VinFast Evo 200.

Sau khi ra mắt thị trường Việt vào năm 2019, mẫu xe Yadea G5 đã không đạt được thành công như kì vọng. Nhằm thúc đẩy doanh số cũng như tăng sức cạnh tranh lên các đối thủ, Yadea G5 mới được bổ sung thêm phiên bản giá rẻ 22 triệu đồng. Với mức giá rẻ ngang Honda Wave RSX, Yadea G5 Lite sẽ cạnh tranh với mẫu VinFast Evo 200 mới ra mắt.

Về thiết kế, Yadea G5 Lite không có thay đổi và giống hệt như phiên bản đã ra mắt trước đó. Mẫu xe ga điện này vẫn tiếp tục sở hữu thiết kế tối giản nhưng có phần lạ mắt và độc đáo. Những trang bị đáng chú ý trên Yadea G5 Lite có thể kể đến như hệ thống đèn pha, đèn hậu và đèn định vị ban ngày dạng LED hay cụm đèn xi-nhan được đặt tách biệt ở đầu xe.

Bên cạnh đó, với mức giá ngang Honda Wave RSX, Yadea G5 Lite còn được hãng xe cung cấp màn hình LCD 7 inch, giúp người dùng có thể dễ dàng nắm bắt các thông tin về tình trạng pin, quãng đường di chuyển của xe. Đặc biệt hơn cả, màn hình này còn có khả năng chống nước và tự điều chỉnh độ sáng dựa trên điều kiện ánh sáng bên ngoài môi trường.

Đối thủ của VinFast Evo 200 cung cấp cho người dùng 2 chế độ lái là Eco và Power với tốc độ tối đa lần lượt là 42 km/h và 50 km/h. Yadea G5 Lite sử dụng cụm pin lithium với công suất 1.200 watt. Xe có thể di chuyển quãng đường hơn 90 km sau mỗi một lần sạc đầy với thời gian sạc đầy là từ 6 – 8h.

Như vậy, có thể thấy rằng sức mạnh và phạm vi hoạt động của Yadea G5 Lite có phần “đuối sức” hơn so với VinFast Evo 200. Chưa kể, Yadea G5 Lite cũng “thua kém” đáng kể về mặt trang bị và tính năng khi đặt lên bàn cân so sánh với đối thủ VinFast Evo 200. Tuy vậy, với mức giá ngang Honda Wave RSX, Yadea G5 Lite vẫn là cái tên đáng để khách Việt thử.

Đánh giá

Theo: Mai Lý

Nguồn: techz.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top