Cận cảnh Acer Aspire 5: Laptop sinh viên với nhu cầu giải trí vừa đủ, trang bị Core i thế hệ 10, giá từ 15,9 triệu đồng

12:29 Chiều - 16/06/2020
0 Bình luận
400
bởi Vũ Thụy

Acer Aspire 5 hiện đang có hai phiên bản cấu hình, nếu người dùng cần gaming nhiều hơn có thể lựa chọn bản có card đồ họa MX350 với giá nhỉnh hơn 1,5 triệu đồng.

Sau khi ra mắt dòng gaming laptop tầm trung chạy Core i thế hệ mới nhất, Acer tiếp tục mở rộng dải sản phẩm của mình thêm ở mảng sinh viên và người làm văn phòng: Aspire 5.

Đây là chiếc laptop có cấu hình không chuyên về game, nhưng về hiệu năng xử lý công việc hay giải trí vừa đủ thì vẫn dư sức gánh vác. Cụ thể, Aspire 5 trang bị vi xử lý Intel Core i5 1035G1, RAM 8GB DDR4 2666MHz cùng SSD 512GB với mức giá 15.990.000 đồng. Nếu cần xử lý đồ họa nhiều hơn, người dùng có thể bỏ ra thêm 1,5 triệu đồng để có tùy chọn card đồ họa rời NVIDIA GeForce MX350.

Cận cảnh Acer Aspire 5: Laptop sinh viên với nhu cầu giải trí vừa đủ, trang bị Core i thế hệ 10, giá từ 15,9 triệu đồng - Ảnh 1.

Với card đồ họa MX350 này, người dùng có thể chạy được một số tựa game với tùy chỉnh nhẹ nhàng. Theo chúng tôi tham khảo từ trang Notebookcheck, card đồ họa này có thể chạy được khoảng 32 fps với cấu hình Medium trên Call of Duty Modern Warfare (2019) cùng độ phân giải Full HD, 70 fps với cấu hình Medium trên Fifa 20.

Cận cảnh Acer Aspire 5: Laptop sinh viên với nhu cầu giải trí vừa đủ, trang bị Core i thế hệ 10, giá từ 15,9 triệu đồng - Ảnh 2.

Ngoại hình máy không có nhiều điểm nhấn, bù lại ưu điểm của sản phẩm này là khá gọn nhẹ, với độ mỏng vào khoảng 1,75cm và chỉ nặng 1,5kg nên dễ dàng bỏ gọn vào balo mang đi. Vỏ ngoài được làm từ kim loại thay vì nhựa như phiên bản trước, một điểm nâng cấp đáng giá.

Màn hình FHD 14 inch không quá to nhưng cũng không nhỏ, vừa đủ cho nhiều nhu cầu làm việc khác nhau. Viền màn hình hai bên được gọt mỏng, nhưng bù lại phần trên và dưới vẫn còn khá dày.

Cận cảnh Acer Aspire 5: Laptop sinh viên với nhu cầu giải trí vừa đủ, trang bị Core i thế hệ 10, giá từ 15,9 triệu đồng - Ảnh 3.

Chiếu nghỉ tay của Aspire 5 khá lớn, khoảng cách giữa các phím cũng khá xa, nhờ vậy việc nhập liệu trên chiếc laptop này rất thoải mái, không bị tình trạng gõ nhầm.

Cận cảnh Acer Aspire 5: Laptop sinh viên với nhu cầu giải trí vừa đủ, trang bị Core i thế hệ 10, giá từ 15,9 triệu đồng - Ảnh 4.

Hành trình phím vừa đủ.

Cận cảnh Acer Aspire 5: Laptop sinh viên với nhu cầu giải trí vừa đủ, trang bị Core i thế hệ 10, giá từ 15,9 triệu đồng - Ảnh 5.

Điểm cộng là bản lề mở ra được 180 độ. Với khả năng lật mở này, các bạn sinh viên khi họp nhóm có thể ngồi lật ra như vậy để đưa nội dung cho cả nhóm xem, đỡ phải chụm lại 1 chỗ.

Cận cảnh Acer Aspire 5: Laptop sinh viên với nhu cầu giải trí vừa đủ, trang bị Core i thế hệ 10, giá từ 15,9 triệu đồng - Ảnh 6.

Khe tản nhiệt máy được ẩn ở vị trí dưới bản lề.

Cận cảnh Acer Aspire 5: Laptop sinh viên với nhu cầu giải trí vừa đủ, trang bị Core i thế hệ 10, giá từ 15,9 triệu đồng - Ảnh 7.

Máy trang bị đầy đủ cổng kết nối, từ USB-A cho đến USB-C, thậm chí là cả cổng LAN.

Cận cảnh Acer Aspire 5: Laptop sinh viên với nhu cầu giải trí vừa đủ, trang bị Core i thế hệ 10, giá từ 15,9 triệu đồng - Ảnh 8.

Ở cạnh phải ta có thêm cổng USB, tiện lợi để kết nối chuột từ vị trí này. Ngoài ra, máy cũng hỗ trợ chuẩn Bluetooth 5.0 và Wifi 6 cho chất lượng kết nối ổn định và nhanh hơn.

Nhìn chung, Acer Aspire 5 có thể không hấp dẫn ở vẻ bề ngoài nhưng những nâng cấp bên trong của chiếc máy này là đáng ghi nhận, đặc biệt là vi xử lý thế hệ mới cùng card đồ họa MX350 cũng đáng để người dùng sinh viên hoặc nhân viên văn phòng cân nhắc lựa chọn.

Theo: Trí Thức Trẻ

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top