Chuẩn USB 3.2 cực nhanh sẽ đến với PC năm nay

08:08 Chiều - 28/02/2019
0 Bình luận
138
bởi An Bùi

Chuẩn USB 3.2 siêu nhanh đã sẵn sàng để tiến tới máy tính để bàn vào cuối năm nay, đây là thông tin được xác nhận bởi cơ quan USB-IF.

USB 3.2 sẽ mang đến khả năng kết nối cực nhanh cho PC
USB 3.2 sẽ mang đến khả năng kết nối cực nhanh cho PC

Theo Engadget, USB-IF cho biết các bộ điều khiển có khả năng USB 3.2 sẽ xuất hiện trên máy tính trong giai đoạn cuối năm 2019. Điều đó có nghĩa là người dùng có thể mua một máy chơi game hoặc máy trạm xử lý tốc độ 20 Gbps thông qua một cổng kết nối thông thường.

có khả năng USB 3.2 sẽ xuất hiện trên máy tính trong giai đoạn cuối năm 2019

Vấn đề là người dùng không nên quá phấn khích với điều này. Bởi lẽ ngay cả khi các nhà sản xuất bo mạch chủ và PC tạo ra thiết bị tương thích với USB 3.2 thì các thiết bị ngoại vi cũng cần tận dụng USB 3.2 – vốn cần thêm một thời gian để tiếp cận, có thể vào năm 2020.

Lưu ý rằng đó mới chỉ là giới hạn ở PC, trong khi thị trường máy tính xách tay và thiết bị di động có thể cần thêm thời gian dài nữa.

Mặc dù vậy, đó vẫn được xem là một bước tiến lớn bởi USB 3.2 có thể tạo ra tốc độ rất cao và là cổng tương đối phổ biến, vì vậy nó có thể thúc đẩy sự xuất hiện trên máy tính xách tay, ổ SSD ngoài cực nhanh và các thiết bị khác nếu muốn có càng nhiều băng thông càng tốt.

Xem thêm:

Theo: Kiến Văn

Nguồn: Thanh Niên

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top