FaceID sẽ làm sôi động thị trường tablet

10:37 Chiều - 26/12/2017
0 Bình luận
516
bởi An Bùi

Những mẫu iPad tích hợp nhận diện khuôn mặt 3D có thể sẽ khiến doanh thu mảng tablet của Apple khởi sắc trong năm tới.

Các đối của của Apple được cho là sẽ sớm sao chép tính năng nhận diện khuôn mặt như trên iPhone X. Không giống các công nghệ nhận diện thông thường, FaceID sử dụng hệ thống 3D và camera TrueDepth để phân biệt được mặt thật và giả mạo.

FaceID sẽ làm sôi động thị trường tablet
Hình dung về iPad Pro 2018 với camera TrueDepth.

Theo BGR, ngành sản xuất VCSEL sẽ có một năm 2018 đầy bận rộn. VCSEL (laser phát xạ bề mặt khoang dọc) là một thành phần quan trọng trong camera TrueDepth, giúp các tính năng nhận diện mặt Face ID hay biểu tượng mô phỏng sắc thái khuôn mặt Animoji khả dụng.

Các nhà cung ứng VCSEL ở Đài Loan như VPEC, AWSC hay Global Communication Semiconductors đã sẵn sàng đáp ứng nhu cầu khi ngày càng nhiều hãng sản xuất điện thoại tìm kiếm các giải pháp đưa cảm biến 3D vào smartphone của họ.

Trong khi đó, Finisar là công ty Mỹ được Apple chọn đặt hàng VCSEL cho iPhone X và sắp tới là các thiết bị iOS khác như iPad.

Apple vẫn tung ra các thế hệ iPad mới hàng năm nhưng cũng không đạt được doanh số như kỳ vọng. Sự có mặt của camera TrueDepth đang được chờ đợi sẽ khiến thị trường này sôi động trở lại.

Theo: Minh Minh

Nguồn: VNExpress

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top