Microsoft nộp bằng sáng chế cho smartphone màn hình gập 360°, ‘đe nẹt’ Samsung và Huawei

10:30 Sáng - 25/05/2022
0 Bình luận
392
bởi Duy Khoa

Microsoft có thể tạo nên một cuộc cách mạng khi lên kế hoạch sản xuất smartphone màn hình gập 360°.

Thị trường smartphone màn hình gập đang đi theo hai hướng riêng biệt. Loại thứ nhất là Samsung Galaxy Z Fold 3 được thiết kế với màn hình lớn gập nằm bên trong vỏ, và màn hình phụ ở bên ngoài để bạn có thể sử dụng các thao tác nhanh như một smartphone thông thường. Loại thứ 2 là Huawei Mate Xs 2, màn hình gập nằm ở mặt ngoài của thiết bị nên khi gập lại bạn vẫn sử dụng màn hình lớn đó làm màn hình chính để sử dụng.

Cả 2 loại smartphone đều có ưu và nhược điểm khác nhau khiến người dùng rất phân vân mỗi khi phải lựa chọn smartphone gập vào trong hay gập ra ngoài. Và Microsoft đã đưa ra một câu hỏi lật lại vấn đề: “Tại sao không phải cả hai?”.

Cụ thể, Microsoft đã đệ trình một sáng chế, phác thảo chiếc smartphone màn hình gập với nắp gập có thể xoay 360 độ xung quanh bản lề. Do đó, nó có thể gập vào trong và gập ra ngoài linh hoạt.

Microsoft Surface Duo 2 hoàn toàn có thể làm được điều này. Tuy nhiên, Duo rõ ràng là smartphone có 2 màn hình được bắt vít với nhau bằng 1 bản lề ở giữa. Còn sáng chế mới của Microsoft lại cho thấy đây là chiếc smartphone có màn hình liền mạch như Samsung Z Fold 3.

Điều này nghe có vẻ bất khả thi khi một màn hình có thể gập ra gập vào linh hoạt mà vẫn chịu được mọi áp lực vật lý. Nhưng Android Headlines gần đây đã chỉ ra rằng LG đã giới thiệu một màn hình như vậy. Tuy LG đã từ bỏ cuộc chơi smartphone nhưng hãng này lại phát triển mạnh mẽ ở các lĩnh vực khác, ví dụ như sản xuất màn hình.

LG Display đã có mặt tại Hội chợ triển lãm về hiển thị thông tin SID 2022 và thể hiện tầm nhìn của mình đối với các màn hình smartphone tương lai. Nó cũng mang đến triển lãm một số ý tưởng về smartphone và máy tính xách tay có thể gập màn hình 360°.

Màn hình này được làm bằng công nghệ kính siêu mỏng và có lớp phủ oleophobic đặc biệt nên nó sẽ hạn chế bám vân tay trên màn hình tốt hơn. Vì vậy, về lý thuyết, đây có thể là công nghệ chính xác mà Microsoft đang lên kế hoạch sử dụng cho smartphone màn hình gập của mình.

Đánh giá

Theo: TƯỜNG VY

Nguồn: techz.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top