2 lý do bạn nên chờ thêm mới cài đặt iOS 14.5

07:20 Sáng - 09/05/2021
0 Bình luận
288
bởi Triệu Vũ

 

Việc trở thành người cài đặt iOS 14.5 hoặc bất cứ phầm mềm nào mới nhất đều tồn tại những rủi ro nhất định, đây là hai lý do mà bạn cần cẩn trọng.

Sau một thời gian dài thử nghiệm, Apple cuối cùng đã sẵn sàng ra mắt iOS 14.5 và iPadOS 14.5. Các bản cập nhật sẽ sẵn sàng vào tuần tới nhưng chưa có ngày chính xác. Theo những thông tin trước đó, bản cập nhật sẽ gồm một số tính năng bổ sung như giọng nói Siri mới không mặc định là nữ và tính năng Face ID giúp bạn mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang.

Mặc dù bản cập nhật mới khá hấp dẫn, tuy nhiên việc cập nhật sớm không phải là điều bạn nên làm. Những lần cập nhật trước, không ít thiết bị gặp phải tình trạng trục trặc dưới đây.

Thỉnh thoảng sẽ có một lỗi lớn

Điều này không thường xuyên xảy ra, nhưng đã có một vài bản cập nhật iOS đã làm tê liệt iPhone và iPad đối với những người cài đặt chúng vào ngày thứ hai có bản cập nhật. Ví dụ: một bản cập nhật vào năm 2016 đã loại bỏ iPad Pro của Apple đối với một số chủ sở hữu. Một bản cập nhật khác cùng năm đã ngăn một số iPhone đã sửa chữa hoạt động bình thường. Sau khi bạn cập nhật lên iOS 14.5, quá trình quay trở lại không dễ dàng.

 

Lời khuyên cho bạn là nên chờ một vài ngày, thậm chí có thể một tuần, sau khi có bản cập nhật trước khi cài đặt nó. Bằng cách đó nếu có bất cứ lỗi lớn nào xảy ra, Apple sẽ sớm khắc phục nó và bạn sẽ không gặp lỗi khi cập nhật lên.

Không phải lúc nào các ứng dụng cũng sẵn sàng

Nhiều nhà phát triển có thể sẽ không kịp điều chỉnh ứng dụng phù hợp với cập nhật hệ điều hành mới. Điều này có thể xảy ra nếu iOS thay đổi quá lớn. Nếu bạn có một ứng dụng quan trọng nào đó hay dùng, hãy chắc rằng nó đã được tối ưu trước bắt đầu cập nhật mới.

Chính vì vậy, về cơ bản, bạn cũng nên chờ thêm một vài ngày để quan sát trước tình hình cập nhật trước khi chính thức cập nhật.

Theo: Nam Quỳnh

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top