6 tính năng bạn sẽ muốn thử ngay khi nâng cấp lên iOS 14

08:39 Sáng - 20/09/2020
0 Bình luận
281
bởi Nam Nguyễn

Apple vừa phát hành iOS 14 với rất nhiều tính năng mới cho iPhone. Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật có thể bạn sẽ thích.

1. Gắn thẻ (tag) người khác trong nhóm trò chuyện iMessage

Trên iOS 14, bạn có thể tag ai đó trong cuộc trò chuyện nhóm khi cần thu hút sự chú ý của họ. Người được tag có thể chọn trả lời trực tiếp tin nhắn đó, tạo thành một chuỗi dài, giúp phản hồi kịp thời và tập trung xử lý vấn đề chính, tránh bỏ lỡ thông tin quan trọng trong cuộc trò chuyện.

Để gắn thẻ ai đó, bạn chỉ cần gõ ký hiệu @ và theo sau đó là tên của họ khi trò chuyện. Để trả lời một tin nhắn cụ thể, bạn nhấn giữ tin nhắn và chọn “Trả lời”.

2. Ghim cuộc trò chuyện yêu thích ở đầu danh mục tin nhắn

Trong ứng dụng Message ở hệ điều hành iOS 14, giờ đây bạn không còn phải cuộn dọc danh sách hàng chục liên hệ để tìm một người hoặc một nhóm yêu thích. Chỉ cần ghim người hoặc nhóm đó lên đầu ứng dụng để tiện liên hệ ngay khi cần. Tính năng này đặc biệt hữu ích nếu bạn có quá nhiều cuộc trò chuyện mỗi ngày.

6 tính năng bạn sẽ muốn thử ngay khi nâng cấp lên iOS 14

Để ghim một liên hệ hoặc cuộc trò chuyện nhóm lên đầu ứng dụng, chỉ cần chọn cuộc trò chuyện đó trong danh sách tin nhắn và bấm vuốt sang phải.

3. Ứng dụng Dịch (Translate) riêng của Apple

Thay vì phải sử dụng ứng dụng Google Translate trên iPhone, iOS 14 nay đã tích hợp ứng dụng Dịch của Apple, cho phép bạn chuyển đổi văn bản, hoặc thậm chí trò chuyện với bất kỳ ai bằng một ngôn ngữ khác. Với ứng dụng mới của Táo khuyết, bạn có thể dịch sang tiếng Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Ý, Nhật, Hàn, Ả Rập, Bồ Đào Nha, Nga và tiếng Quan Thoại.

6 tính năng bạn sẽ muốn thử ngay khi nâng cấp lên iOS 14

Có hai cách sử dụng tính năng này. Bạn có thể nhập từ hoặc cụm từ muốn dịch hoặc nhấn vào biểu tượng microphone ở cuối màn hình để chuyển giọng nói thành văn bản. Ứng dụng sẽ tự động dịch những gì bạn nói sang ngôn ngữ tùy chọn. Tính năng này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang hỏi nhanh ai đó hoặc muốn nghe cách phát âm.

4. Thư viện ứng dụng

Giờ đây iPhone đã có một ngăn kéo ứng dụng (app drawer) giống Android. Thư viện ứng dụng mới trên iOS 14 là hệ thống tự động sắp xếp tất cả các ứng dụng trên điện thoại thành từng thư mục nhỏ, giúp bạn dễ dàng tìm thấy các ứng dụng được cài đặt trên thiết bị hơn. Đồng thời bạn có thể ẩn bớt những ứng dụng ít khi sử dụng khỏi màn hình chính để mọi thứ trông có đơn giản và có tổ chức hơn.

6 tính năng bạn sẽ muốn thử ngay khi nâng cấp lên iOS 14

Để truy cập, bạn chỉ cần vuốt màn hình sang phải, qua màn hình chính cuối cùng là Thư viện ứng dụng. Bạn có thể tìm ứng dụng mình cần trong các thư mục cố định, hoặc nhập tên ứng dụng vào thanh Tìm kiếm ngay trên đầu nếu không chắc nó nằm ở đâu.

Ngoài ra, ở đầu Thư viện ứng dụng còn có hai thư mục Đề xuất Đã thêm gần đây, luôn được tự động cập nhật và điều chỉnh dựa trên tần suất bạn sử dụng ứng dụng hoặc mới cài đặt.

5. Widgets

Với iOS 14, bạn có thể thêm trực tiếp các tiện ích Widgets vào màn hình chính với kích thước tùy thích. Ngoài ra còn có một Ngăn xếp thông minh, tự động hiển thị thông tin những ứng dụng mà hệ thống nghĩ rằng bạn đang cần. Ví dụ widget có thể cho bạn xem thời tiết bên cạnh lịch biểu khi bạn thức dậy

6. Picture in Picture có mặt trên iPhone

Chiếc iPad cách đây vài năm đã có khả năng chơi video trong chế độ picture-in-picture, giờ đây tính năng này đã có mặt trên iPhone.

6 tính năng bạn sẽ muốn thử ngay khi nâng cấp lên iOS 14

Picture in Picture sẽ tạo một hình ảnh của video và tiếp tục chạy (play) thậm chí khi bạn đang ở một màn hình ứng dụng khác. Nó sẽ xuất hiện khi bạn muốn đổi màn hình để dùng ứng dụng khác nhưng vẫn không muốn dừng đoạn clip đang xem. Điều này khá giống với YouTube (chỉ khác là màn hình đó sẽ chỉ xuất hiện ở góc và trong chương trình này mà thôi)

Bạn sẽ có thể kéo khung video này xung quanh màn hình, hiệu chỉnh kích thước bằng 2 ngón, hay bấm tạm dừng hoặc ẩn nó đi. Khi bạn muốn tắt, chỉ cần bấm vào nút X. Picture in Picture cũng hoạt động với ứng dụng gọi video FaceTimes và nhiều ứng dụng chơi video khác.

Theo: Nhẫn Bùi

Nguồn: techsignin.com

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top