Bạn kỳ vọng gì vào Vsmart Aris Pro – smartphone Việt camera ẩn dưới màn đầu tiên?

08:31 Sáng - 25/10/2020
0 Bình luận
291
bởi CỔ Ý Concept

Vsmart Aris Pro đánh dấu cột mốc phát triển lớn của ngành công nghiệp smartphone Việt Nam.

Hôm nay, Vsmart sẽ chính thức bán ra chiếc smartphone Aris Pro đồng thời cũng là chiếc smartphone thương hiệu Việt đầu tiên được trang bị công nghệ camera ẩn dưới màn hình hoàn toàn mới. Dòng sản phẩm Aris được ví như là một cột mốc công nghệ, đánh dấu từng bước phát triển của Vsmart nói riêng cũng như ngành công nghiệp smartphone Việt nói chung.

Là phiên bản nâng cấp của chiếc Aris đã lên kệ từ tháng 9, liệu với Aris Pro, người dùng có thể mong chờ gì từ sản phẩm mang tính đột phá công nghệ này?

Camera ẩn dưới màn hình chất lượng

Vsmart Aris Pro là một trong những chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới tiên phong trong việc trang bị công nghệ camera selfie ẩn dưới màn hình. Và có lẽ đây sẽ chính là yếu tố được đề cao nhất trên Aris Pro bởi tính tới thời điểm hiện tại, ngoài ZTE và một mẫu smartphone Nhật Bản khác, chưa có một chiếc smartphone nào có khả năng tương tự.

Bạn kỳ vọng gì vào Vsmart Aris Pro - smartphone Việt camera ẩn dưới màn đầu tiên? - Ảnh 1.

Điểm yếu của công nghệ camera ẩn dưới màn hình là việc ánh sáng đi qua tấm kính màn hình sẽ bị giảm chất lượng xuống tương đối, và vì vậy nếu bản thân chiếc smartphone không có những thuật toán để xử lý hình ảnh tốt hơn, những bức ảnh cuối cho ra sẽ có chất lượng cực kỳ tệ, giống như những gì mà chúng tôi đã trải nghiệm trên chiếc ZTE Axon 20 5G trước đó. Tuy nhiên với Vsmart Aris Pro, người dùng hoàn toàn có thể mong chờ vào một chất lượng camera tốt hơn nhờ công nghệ VCam Kristal mới, sử dụng hoàn toàn các thuật toán của AI để cải thiện chất lượng hình ảnh. Đây là công nghệ mới của VinAI giúp khắc phục những hạn chế của camera ẩn dưới màn hình.

Bạn kỳ vọng gì vào Vsmart Aris Pro - smartphone Việt camera ẩn dưới màn đầu tiên? - Ảnh 2.

Theo VinSmart, VCam Kristal là sự kết hợp của nhiều kỹ thuật khác nhau, trong đó bao gồm computer vision (thị giác máy tính), computational photography (nhiếp ảnh điện toán) và deep convolutional neural network để giúp cải thiện chất lượng những bức ảnh được chụp bởi camera ẩn dưới màn hình. Nhờ công nghệ này, Aris Pro có thể cho ra những bức ảnh “gần như tương đồng” so với camera truyền thống.

5G

Vào tháng 7, tại triển lãm giới thiệu sản phẩm Make in Vietnam do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức, Vsmart đã thử nghiệm nguyên mẫu Aris 5G đầu tiên do Việt Nam sản xuất. Kết hợp cùng với nhà mạng Viettel, Aris 5G có thể cho tốc độ tải xuống lên tới 600Mbps, nhanh hơn đáng kể so với mạng 4G LTE hiện đang được triển khai.

Bạn kỳ vọng gì vào Vsmart Aris Pro - smartphone Việt camera ẩn dưới màn đầu tiên? - Ảnh 3.

Tuy vậy Aris 5G hiện vẫn là sản phẩm đang trong giai đoạn thử nghiệm, bởi chiếc Aris ra mắt hồi tháng 9 vừa qua chỉ là phiên bản 4G. Với Aris Pro, người dùng hoàn toàn có thể mong chờ chiếc smartphone này sẽ đi đầu trong việc phổ cập mạng 5G tại thị trường Việt Nam, đồng thời cũng là chiếc smartphone thương hiệu Việt đầu tiên có trang bị công nghệ mạng 5G, sẵn sàng bất cứ khi nào các nhà mạng triển khai phủ sóng 5G (5G-ready).

Hiệu năng mạnh mẽ hơn

Mặc dù con chip Snapdragon 730 trên Aris hiện vẫn đủ khả năng đáp ứng các nhu cầu sử dụng của người dùng, tuy nhiên ai cũng sẽ muốn một chiếc máy có hiệu năng mạnh mẽ nhất thuộc hàng flagship.

Bạn kỳ vọng gì vào Vsmart Aris Pro - smartphone Việt camera ẩn dưới màn đầu tiên? - Ảnh 4.

Vsmart đang từ từ nâng cấp dòng sản phẩm của mình, bắt đầu từ những chiếc máy giá rẻ, và giờ đã tiến tới những dòng sản phẩm tầm trung/cận cao cấp. Trong tương lai chúng ta có thể kỳ vọng vào một chiếc Vsmart có cấu hình flagship, chạy chip “đầu 8” của Qualcomm, kết hợp cùng với công nghệ camera ẩn dưới màn hình, đây có lẽ chính là chiếc điện thoại Vsmart “trong mơ” của người dùng công nghệ Việt.

Màn hình tần số quét cao

Năm 2020 đã là năm của tần số quét cao khi hầu hết smartphone tầm trung tới cao cấp đều được trang bị màn hình có mức tần số quét từ 90Hz trở lên. Hiện tại, Vsmart Aris, chiếc smartphone cao cấp nhất được Vsmart giới thiệu cũng mới chỉ dừng lại ở mức 60Hz truyền thống. Với thế hệ tiếp theo, người dùng có thể mong chờ vào một màn hình có chất lượng tốt hơn, như có độ phân giải cao hơn, vẫn sử dụng tấm nền AMOLED cao cấp và đẩy mức tần số quét lên 90Hz để trải nghiệm sử dụng người dùng trở nên tốt hơn.

Bạn kỳ vọng gì vào Vsmart Aris Pro - smartphone Việt camera ẩn dưới màn đầu tiên? - Ảnh 5.

Bản thân hệ điều hành VOS 3.0 đã cho trải nghiệm tương đối mượt mà, nếu có thêm màn hình tần số quét cao, rõ ràng trải nghiệm thị giác sẽ được nâng cấp hơn nữa.

Trong khi các đối thủ trực tiếp như Samsung, Xiaomi, Realme, OPPO đều đang tích cực mang màn hình tần số quét cao lên dải sản phẩm của mình thì Vsmart, một “tay chơi” đích thực trong việc phá giá – cấu hình rõ ràng không nên đứng ngoài.

Vân tay dưới màn hình

Hiện tại, Vsmart mới chỉ có duy nhất chiếc Vsmart Live đời đầu là được trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình. Tuy nhiên do nhiều người dùng phàn nàn về tốc độ cũng như khả năng chính xác của vân tay này mà tới nay vẫn chưa có thêm một chiếc Vsmart nào khác được trang bị tính năng vân tay dưới màn hình.

Bạn kỳ vọng gì vào Vsmart Aris Pro - smartphone Việt camera ẩn dưới màn đầu tiên? - Ảnh 6.

Mặc dù Aris sử dụng màn hình AMOLED, tuy nhiên vân tay của máy lại được đặt ở cạnh bên, tích hợp vào nút nguồn. Với những ai đã quen sử dụng vân tay dưới màn hình thì điều này có thể sẽ phần nào ảnh hưởng tới trải nghiệm sử dụng. Nếu đã có camera ẩn dưới màn hình, thì tại sao lại không có vân tay ẩn dưới màn hình nhỉ?

Cải thiện chất lượng camera chính

Vsmart Aris được trang bị camera chính có độ phân giải 64MP, tuy nhiên máy lại không được đánh giá cao về khả năng chụp ảnh/quay video, có lẽ là tới từ phần mềm. Nếu có thể tận dụng được sức mạnh của camera độ phân giải cao 64MP cùng các thuật toán xử lý hình ảnh mới, Vsmart Aris Pro hoàn toàn có thể “sánh ngang” với các thiết bị flagship hiện tại về hiệu năng camera.

Bạn kỳ vọng gì vào Vsmart Aris Pro - smartphone Việt camera ẩn dưới màn đầu tiên? - Ảnh 7.

Màu mới

Vsmart Aris hiện đang được bán ra với các tùy chọn màu sắc như Lục cực quang, Lam thủy triều, Xám nhật thực. Phiên bản Pro dự kiến có thêm màu mới là Đồng tân tinh, một màu vàng đồng khá bắt mắt và sang trọng.

Theo: Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top