BKAV cập nhật Android 10 cho Bphone B86, vẫn chưa có Play Protect

03:51 Chiều - 06/11/2020
0 Bình luận
233
bởi Vũ Thụy

BKAV mới đây đã chính thức tung ra bản cập nhật BOS 8.7 dựa trên nền tảng Android 10 dành cho Bphone B86 và Bphone B86s.

Vào thời điểm mở bán hồi tháng 5 năm nay, Bphone B86 đến tay người dùng với phiên bản Android 9. Đây được đánh giá là một trong những điểm trừ của Bphone B86, khi ở thời điểm đó, Android 9 đã có tuổi đời khoảng 1.5 năm và đã bị kế nhiệm bởi Android 10.

Việc chạy Android 9 khiến cho người dùng Bphone B86 không những không được trải nghiệm những tính năng mới nhất, mà còn khiến họ phải đối mặt với những nguy cơ về bảo mật. Trên Android 10, Google đã bổ sung nhiều tính năng nhằm bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, phòng tránh tình trạng ứng dụng có thể truy xuất các thông tin về vị trí, ảnh, tin nhắn… mà không có sự cho phép của người dùng.

BKAV cập nhật Android 10 cho Bphone B86, vẫn chưa có Play Protect - Ảnh 1.
Android 10 cho phép người dùng có thêm nhiều tuỳ chọn để kiểm soát quyền riêng tư

Là một chiếc điện thoại bảo mật, tiếc rằng Bphone B86 lại thiếu vắng tính năng này. Khi được hỏi về vấn đề cập nhật Android, đại diện của BKAV cho biết “BOS không bị phụ thuộc quá nhiều vào Android”, “không phải Android nâng cấp thế nào thì BOS cũng phải nâng theo như thế”, “chừng nào BKAV thấy Android mới có nhiều điểm nổi trội thì mới cập nhật”.

6 tháng kể từ thời điểm Bphone B86 có mặt trên thị trường, có vẻ như BKAV đã nhận ra điểm nổi trội của Android 10 và quyết định cập nhật cho chiếc máy này. Mới đây, BKAV đã tung ra bản cập nhật BOS 8.7 Beta dành cho Bphone B86. Bên cạnh những nâng cấp và sửa lỗi, BOS 8.7 còn đem đến một thay đổi quan trọng khác, đó là nó được xây dựng dựa trên nền tảng Android 10.

BKAV cập nhật Android 10 cho Bphone B86, vẫn chưa có Play Protect - Ảnh 2.
Bản cập nhật BOS 8.7 dành cho Bphone B86 dựa trên nền tảng Android 10 (ảnh: Cuong Do/Bphone Fans Club)

Bên cạnh tăng cường khả năng bảo vệ quyền riêng tư của người dùng như đã nói ở trên, bản cập nhật Android 10 sẽ cho phép người dùng Bphone B86 có cơ hội trải nghiệm một số tính năng như Dark Mode (chế độ tối) hay Digital Wellbeing (quản lý thời gian sử dụng thiết bị).

Ngoài ra, một “nâng cấp” khác mà người dùng Bphone B86 có thể kỳ vọng khi cập nhật lên BOS 8.7 là chứng chỉ Google Play Protect. Trước đó, những mẫu Bphone 3 và Bphone B86 đều không đạt chứng chỉ này, với lý do mà BKAV đưa ra là do Google yêu cầu “phải đạt sản lượng 1 triệu máy/năm thì mới cấp”. Thế nhưng, vì một lý do nào đó, BKAV đã quyết định lấy chứng chỉ Play Protect từ Google, và chứng chỉ này sẽ có mặt trên bản cập nhật Android 10.

Tiếc rằng, theo ghi nhận từ người dùng, bản cập nhật BOS 8.7 Beta chưa giúp cho Bphone B86 có được Play Protect. Rất có thể do BOS 8.7 mới chỉ là bản beta, vậy nên nó chưa đủ điều kiện để đạt được chứng chỉ này.

BKAV cập nhật Android 10 cho Bphone B86, vẫn chưa có Play Protect - Ảnh 3.
Do BOS 8.7 là bản beta, vậy nên Bphone B86 vẫn chưa đạt được chứng chỉ Google Play Protect (ảnh: Thach Sanh/Bphone Fans – Vietnam)

Dù BKAV vẫn tỏ ra tương đối chậm chạp trong việc cập nhật Android 10 khi mà các nhà sản xuất đã bắt đầu rục rịch lên Android 11; tuy nhiên, nó cũng cho thấy sự tiến bộ nhất định từ nhà sản xuất smartphone Việt. Trước đó, người dùng Bphone 3 phải chờ đợi đến… 1.5 năm mới được cập nhật lên Android 9.0, so với chỉ chưa đầy 6 tháng trên Bphone B86 hiện nay.

Theo: Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top