Các hãng di động Trung Quốc đua nhau ra mắt công nghệ sạc nhanh mới

12:05 Chiều - 16/07/2020
0 Bình luận
216
bởi An Bùi

Một trong những vấn đề mà người dùng điện thoại thông minh quan tâm nhất hiện nay đó là thời lượng sử dụng pin. Hầu như tất cả các smartphone từ phân khúc tầm trung trở đi đã được hỗ trợ sạc nhanh. Chính điều này đã giúp cho những chiếc điện thoại có dung lượng pin khổng lồ sạc đầy chỉ trong vài phút.

Các hãng di động Trung Quốc đua nhau ra mắt công nghệ sạc nhanh mới - Ảnh 1.
Sạc nhanh là tính năng quan trọng đối với các nhà sản xuất điện thoại thông minh.

Công nghệ hiện nay đã tạo đà phát triển cho những điều không tưởng ở thế giới điện thoại thông minh. Các nhà sản xuất ngày càng thiết kế smartphone mỏng đi nhưng vẫn tích hợp được dung tích pin lớn, ít tốn năng lượng mà không mất đi hiệu năng so với ngày trước. Cùng với đó là thời gian hoạt động của chiếc điện thoại được cải thiện rõ rệt. Mặc dù vậy, bộ sạc vẫn là thứ mà các nhà sản xuất mong muốn thay đổi.

Trên thị trường hiện nay, các hãng điện thoại di động Android đang ganh đua quyết liệt khi lần lượt cho ra mắt những công nghệ sạc nhanh 18 W hay 45 W.

Các hãng di động Trung Quốc đua nhau ra mắt công nghệ sạc nhanh mới - Ảnh 2.
Danh sách các dòng điện thoại tích hợp công nghệ sạc nhanh.

Mặc dù vậy nhưng so với những chiếc điện thoại đến từ đất nước tỷ dân thì trên vẫn chưa thấm vào đâu. Các số liệu thống kê cho thấy điện thoại Realme, Xiaomi, Huawei và Oppo đang cạnh tranh rất “gắt gao” với các đời máy hỗ trợ sạc nhanh từ 50-65 W. Hay nói cách khác là chỉ cần tốn 29 đến 59 phút là máy của bạn đã được sạc đầy.

Đó là những chiếc điện thoại của năm 2019, còn bây giờ đã bước qua giữa năm 2020. Bức tranh công nghệ đã có những bước đi mang tính đột phá.

Công nghệ sạc nhanh chuyển mình

Nhiều nhà sản xuất muốn tăng dung lượng pin, nhưng không muốn tăng kích thước của điện thoại. Vậy làm sao để có thể sạc đầy pin trong vài phút? Đây cũng là câu hỏi mà các nhà sản xuất di động Trung Quốc đang nghiên cứu và phát triển.

Cách đây không lâu, Xiaomi gây ấn tượng mạnh tới giới truyền thông khi trình diễn công nghệ Super Charge Turbo 100 W. Nó cho phép người dùng có thể nạp đầy viên pin 4.000 mAh chỉ trong vòng 17 phút. Sau thời điểm công bố, Xiaomi đã đăng tải hình ảnh với thông điệp sẵn sàng thương mại hóa và sẽ áp dụng cho những điện thoại đầu bảng trong tương lai.

Các hãng di động Trung Quốc đua nhau ra mắt công nghệ sạc nhanh mới - Ảnh 3.
Công nghệ Super Charge Turbo 100 W của Xiaomi.

Đối thủ tiếp theo là hãng smartphone cũng đến từ Trung Quốc – iQOO (thương hiệu con của hãng Vivo) đã hoàn tất và trình làng công nghệ sạc nhanh 120 W. Theo lời người đại diện của iQOO chia sẻ rằng máy chỉ cần 5 phút để có thể sạc 50% pin 4.000 mAh và sạc đầy 100% trong 15 phút.

Cũng trong sự kiện ra mắt, vị giám đốc sản phẩm của iQOO đã thuyết trình công nghệ này ngay trên sân khấu. Chiếc điện thoại mà ông sử dụng được trang bị sạc nhanh 120 W đi kèm với công nghệ tản nhiệt bằng chất lỏng và bộ vi xử lý mới. Dự kiến chiếc điện thoại được đồn đoán là một sản phẩm định hướng phân khúc gaming này của iQOO sẽ ra mắt vào đầu tháng 8.

Các hãng di động Trung Quốc đua nhau ra mắt công nghệ sạc nhanh mới - Ảnh 4.

Các hãng di động Trung Quốc đua nhau ra mắt công nghệ sạc nhanh mới - Ảnh 5.
Công nghệ Super Flashcharge 120 W của iQOO.

Liệu rằng công nghệ sạc nhanh 120 W đã là nhất chưa, chắc là chưa. Vì sau iQOO, hãng điện thoại Oppo đã úp mở với giới báo chí và nhanh tay cà khịa rằng “em” vẫn còn thua “anh” những 5W đấy. Oppo sẽ “upgrade” công nghệ sạc nhanh cho những sản phẩm mới từ 65 W lên 125 W.

Các hãng di động Trung Quốc đua nhau ra mắt công nghệ sạc nhanh mới - Ảnh 6.
Nếu bạn không thích chờ đợi trong khi sạc, điều này sẽ không còn nữa #FlashForward – chia sẻ trên Twitter của @OPPO.

Các thiết bị hiện hành của Oppo đang sử dụng sạc nhanh 65 W có thể nạp pin từ 0 tới 70% chỉ trong 15 phút. Chẳng hạn, Oppo Reno Ace có thể nạp đầy 100% chưa đến 30 phút, trong khi chiếc iPhone 11 Pro Max chỉ đạt 42% cùng một thời điểm.

Nếu như Oppo tăng gấp đôi hiệu suất công nghệ sạc nhanh thì rõ ràng viễn cảnh chiếc smartphone của bạn sẽ được nạp đầy là chưa đến 15 phút, hoặc có thể trong thời gian thậm chí còn ngắn hơn. Điều này hết sức ấn tượng. Mọi thông tin chi tiết sẽ được Oppo công bố vào ngày 15/7.

Theo: Ivan Lê

Nguồn: soha.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top