Cách kiểm tra mức độ âm thanh trên iOS 14

07:55 Sáng - 18/07/2020
0 Bình luận
152
bởi CỔ Ý Concept

Năm ngoái trên iOS 13, Apple giới thiệu tính năng mới trong ứng dụng Health giúp người dùng tránh sử dụng âm lượng quá lớn khi nghe nhạc trên tai nghe trong một khoảng thời gian cho phép. Trên iOS 14, Apple đã nâng cấp tính năng này bằng cách thêm khả năng đo mức độ âm lượng bạn đang nghe trong thời gian đó.

Với tính năng mới này, Apple chú trọng vào việc giảm thiểu nguy cơ bệnh về thính giác khi nghe âm thanh quá lớn. Nghe âm thanh ở mức độ 80dB khoảng hơn 40 giờ một tuần sẽ tăng nguy cơ bị mất thính giác. Nếu nâng mức độ từ 10 tới 90dB, tổn thương có thể xảy ra chỉ sau 4 tiếng/1 tuần.

Với tính năng đo mức độ âm thanh tai nghe mới này, bạn có thể kiểm tra xem âm lượng đang nghe đã phù hợp chưa. Tính năng này rất dễ cài đặt và sử dụng. Hãy làm theo các bước dưới đây.

Cách cài đặt Headphone Level Checker trên iOS 14

  1. Mở ứng dụng Settings trên thiết bị.
  2. Bấm Control Center.
  3. Lăn xuống và chọn dấu cộng “+” màu xanh bên cạnh Hearing.

Thêm Hearing vào Control Center
Thêm Hearing vào Control Center

Cách sử dụng Headphone Level Checker trên iOS 14

Sau khi đã cài đặt, khi bắt đầu nghe nhạc trên các thiết bị iOS, hãy làm theo các bước sau:

  1. Mở Control Center: Trên iPad còn nút Home, bấm nút Home 2 lần; trên các dòng iPhone 8 trở về trước, vuốt lên; các thiết bị không còn nút Home, vuốt xuống để truy cập vào Control Center.
  2. Tìm Hearing trong Control Center. Nếu thấy dấu tích màu xanh lá, mức độ âm lượng của bạn đang ở mức ổn định. Nếu âm lượng vượt quá 80dB, biểu tượng sẽ có dấu chấm than màu vàng, cảnh báo rằng âm thanh đang nghe quá lớn.

Dấu hiệu thể hiện trong Hearing
Dấu hiệu thể hiện trong Hearing

Để biết rõ chi tiết hơn, bấm vào nút Hearing.

Bấm vào Hearing để xem chi tiết
Bấm vào Hearing để xem chi tiết

Tính năng này có thể hoạt động với hầu hết các loại tai nghe, nhưng Apple nói rằng nó sẽ cho kết quả chính xác nhất khi sử dụng AirPods và các sản phẩm khác từ nhà táo.

Theo: Nguyễn Thanh An

Nguồn: quantrimang.com

Tags:

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top