Camera sau của iPhone 12 gặp vấn đề trong quá trình sản xuất, nhưng hóa ra đây lại là tin tốt đối với Apple

05:31 Chiều - 09/08/2020
0 Bình luận
193
bởi Vũ Thụy

Mới đây, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo của TF International Securities đã bất ngờ tiết lộ Apple đang gặp phải 1 số vấn đề với ống kính camera sau mà họ định sử dụng cho iPhone 12 – thế hệ smartphone mới dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 9 tới đây. Cụ thể, lớp phủ bên ngoài của ống kính góc rộng trên 1 số thiết bị gặp phải tình trạng nứt vỡ trong quá trình kiểm tra về khả năng chịu áp lực, chịu ẩm. Và nếu thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin về các sản phẩm của Apple thì có lẽ bạn cũng biết khả năng “phán” của Ming-Chi Kuo chuẩn xác đến mức độ nào.

Mặc dù đây là 1 thông tin không mấy tích cực, nhưng Apple cũng không có lý do gì phải lo lắng thái quá đến mức hoảng loạn cả. Trái lại, nếu xét trên khía cạnh về chuỗi cung ứng, vấn đề này thậm chí còn có thể giúp họ tiết kiệm được 1 khoản tiền kha khá không chừng.

Camera sau của iPhone 12 gặp vấn đề trong quá trình sản xuất, nhưng hóa ra đây lại là tin tốt đối với Apple - Ảnh 1.

Camera sau của iPhone 12 gặp lỗi sản xuất, nhưng Apple cũng không có gì phải quá lo lắng cả, thậm chí họ còn nên vui mừng là đằng khác.

Theo báo cáo của “ông đồng” Kuo, những ống kính bị lỗi đều được thiết kế dành cho mẫu iPhone 12 thông thường (không phải phiên bản Pro), do công ty Yujingguang sản xuất. Trong khi đó, những ống kính do nhà máy Largan, một đối tác khác của Apple, sản xuất thì lại thành công vượt qua bài thử nghiệm tương tự. Rất may, Kuo cho biết Largan hoàn toàn có thể “cân” cả phần việc thay cho Yujingguang để đảm bảo tiến độ sản xuất iPhone 12. Trước đó, Apple cũng đã xác nhận thế hệ iPhone mới của hãng cũng sẽ lên kệ muộn hơn vài tuần so với những năm trước.

Vậy vấn đề về chuỗi cung ứng này có lợi gì cho Apple? Rất đơn giản, Kuo cho biết để giữ mối quan hệ đối tác tốt đẹp với Apple, Yujingguang sẽ phải giảm giá sản xuất sau khi đã xử lý thành công những rắc rối với ống kính camera của mình. Thay vì tính phí 2 USD – 2,20 USD/ống kính như ban đầu, rất có thể họ sẽ phải hạ giá xuống chỉ còn khoảng 1,50 USD.

Ở thời điểm hiện tại, tiền thì Apple không thiếu, thậm chí còn có nhiều là đằng khác. Nhưng trong lịch sử hoạt động, nhà Táo vẫn luôn biết cách tận dụng mọi cơ hội để có thể chi tiêu càng tiết kiệm càng tốt. Từ việc thương lượng giá cả những linh kiện siêu nhỏ như ốc vít, cho đến cả yêu cầu giảm giá thuê mặt bằng cho các cửa hàng Apple Store trong mùa dịch Covid-19, Apple luôn tiêu tiền 1 cách thông minh nhất.

Camera sau của iPhone 12 gặp vấn đề trong quá trình sản xuất, nhưng hóa ra đây lại là tin tốt đối với Apple - Ảnh 2.
Tiền thì Apple không thiếu, nhưng tiết kiệm được thêm khoản nào hay khoản nấy.

Nếu có thể giải quyết vấn đề liên quan đến ống kính camera lần này một cách êm đẹp, đồng thời chốt được giá sản xuất linh kiện rẻ hơn cho tương lai, Apple sẽ bớt thêm 1 mối lo ngại về vấn đề tài chính. Đó là chưa kể khi Yujingguang đồng ý giảm giá sản phẩm, chắc chắn các đối thủ cạnh tranh khác cũng sẽ phải cân nhắc lại giá thành của mình nếu muốn cạnh tranh để hợp tác với Apple.

Trong báo cáo lần này của Kuo cũng có đề cập đến 1 thông tin quan trọng khác: Apple sẽ ra mắt thế hệ iPhone 12 theo 2 đợt khác nhau. Đợt đầu tiên, họ sẽ trình làng mẫu iPhone 12 6.1 inch và iPhone 12 Pro. Còn đợt sau đó là đến lượt iPhone 12 5.4 inch và 6.7 inch. Nhưng có 1 điều chắc chắn là cả 2 sự kiện này đều sẽ diễn ra muộn hơn so với mọi năm (thường rơi vào đầu tháng 9). Ngoài ra, Kuo cũng cho biết các mẫu iPhone 12 5.4 inch và 6.1 inch sẽ được sản xuất song song và lên kệ trước 2 “người anh em” còn lại.

Theo cultofmac

Theo: DG

Nguồn: soha.vn

Tags:

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top