Cận cảnh Samsung Galaxy Z Flip: Thiết kế gập dọc, chất liệu kính dẻo, vẫn có vết nhăn, giá 1380 USD

03:18 Chiều - 12/02/2020
0 Bình luận
570
bởi Đức Nguyễn

Là smartphone màn hình gập thứ hai của Samsung, Galaxy Flip mang lối thiết kế gập dọc khác biệt so với Galaxy Fold, ngoài ra còn khắc phục một số vấn đề về độ bền.

Tại sự kiện Unpacked 2020 diễn ra tại Mỹ, bên cạnh bộ ba Galaxy S20 được chú trọng vào camera, Samsung còn tung ra mẫu máy Galaxy Z Flip mới. Đây là chiếc smartphone màn hình gập thứ hai được Samsung ra mắt sau Galaxy Fold hồi năm ngoái.

Cận cảnh Samsung Galaxy Z Flip: Thiết kế gập dọc, chất liệu kính dẻo, vẫn có vết nhăn, giá 1380 USD - Ảnh 1.

Tuy nhiên, Galaxy Z Flip không phải là phiên bản kế nhiệm của Galaxy Fold, mà thay vào đó, nó là một nhánh sản phẩm hoàn toàn mới của ông lớn Hàn Quốc. Sở dĩ nói như vậy là do Galaxy Z Flip không mang lối thiết kế gập ngang như Galaxy Fold mà thay vào đó là gập dọc, đem lại trải nghiệm và công năng sử dụng khác biệt.

Cận cảnh Samsung Galaxy Z Flip: Thiết kế gập dọc, chất liệu kính dẻo, vẫn có vết nhăn, giá 1380 USD - Ảnh 2.

Nếu như thiết kế màn hình gập cho phép Galaxy Fold từ một chiếc smartphone với kích cỡ thông thường biến thành một chiếc tablet màn hình lớn, thì cơ chế gập dọc của Galaxy Z Flip lại giúp nó thu nhỏ bằng một nửa. Lợi ích rõ ràng của việc này là người dùng sẽ có một chiếc smartphone với màn hình lớn để tận hưởng trọn vẹn nội dung, nhưng vẫn thoải mái khi đút trong túi quần.

Cận cảnh Samsung Galaxy Z Flip: Thiết kế gập dọc, chất liệu kính dẻo, vẫn có vết nhăn, giá 1380 USD - Ảnh 3.

Nói ngắn gọn là vậy, nhưng khi đi vào chi tiết thì có rất nhiều điều để nói về màn hình của Galaxy Z Flip. Đầu tiên, Galaxy Z Flip không chỉ có một màn hình ở bên trong, mà nó còn có thêm một màn hình siêu nhỏ với kích cỡ 1.1 inch ở mặt ngoài. Nhiệm vụ của màn hình này chỉ là hiển thị thời gian, ngày tháng và thời lượng pin. Vì vậy, tất cả các thao tác sẽ được người dùng thực hiện ở màn hình bên trong.

Cận cảnh Samsung Galaxy Z Flip: Thiết kế gập dọc, chất liệu kính dẻo, vẫn có vết nhăn, giá 1380 USD - Ảnh 4.

Về màn hình chính của Galaxy Z Flip, nó có kích thước 6.7 inch, lối thiết kế “Infinity-O” với camera đục lỗ, độ phân giải 1080×2636 và tỷ lệ 22:9 rất dài. Thứ đáng nói nhất ở màn hình của Galaxy Z Flip là việc Samsung đã thành công trong việc áp dụng công nghệ “kính dẻo” (flexible glass), đem đến độ bền cao hơn so với chất liệu nhựa được sử dụng trên những smartphone màn hình gập trước đây, bao gồm Galaxy Fold.

Cận cảnh Samsung Galaxy Z Flip: Thiết kế gập dọc, chất liệu kính dẻo, vẫn có vết nhăn, giá 1380 USD - Ảnh 5.

Thế nhưng, nhược điểm chí mạng của Galaxy Fold mà Samsung vẫn chưa thể khắc phục triệt để trên Galaxy Z Flip là vết “nhăn nheo” ở giữa màn hình. Ngoài ra, khi gập, Galaxy Z Flip vẫn có khe hở ở giữa. Đây là hai vấn đề mà Samsung cần tập trung giải quyết trong các thế hệ smartphone màn hình gập sau này.

Cận cảnh Samsung Galaxy Z Flip: Thiết kế gập dọc, chất liệu kính dẻo, vẫn có vết nhăn, giá 1380 USD - Ảnh 6.

Về cấu hình, Galaxy Z Flip sở hữu chip Snapdragon 855+, RAM 8GB và bộ nhớ trong 256GB. Với việc Galaxy S20 Ultra được trang bị chip Snapdragon 865 và RAM lên tới 16GB, rõ ràng Galaxy Z Flip không phải là smartphone mạnh mẽ nhất hiện tại, nhưng đủ để đáp ứng nhu cầu của mọi người dùng. Pin của Galaxy Z Flip có dung lượng 3300mAh, không mấy ấn tượng nhưng cũng không quá tệ (Motorola RAZR có pin 2510mAh).

Cận cảnh Samsung Galaxy Z Flip: Thiết kế gập dọc, chất liệu kính dẻo, vẫn có vết nhăn, giá 1380 USD - Ảnh 7.

Camera của Galaxy Z Flip cũng thua thiệt hoàn toàn so với người anh em Galaxy S20. Galaxy Z Flip chỉ được trang bị hai camera, trong đó bao gồm camera chính 12MP f/1.8 và camera góc siêu rộng 12MP f/2.2. Bù lại, nhờ thiết kế gập, người dùng có thể gập máy vuông góc và sử dụng như một chiếc tripod. Ngoài ra, giao diện camera của Z Flip cũng có sự khác biệt khi viewfinder và các nút chức năng được chia ở hai nửa của màn hình.

Cận cảnh Samsung Galaxy Z Flip: Thiết kế gập dọc, chất liệu kính dẻo, vẫn có vết nhăn, giá 1380 USD - Ảnh 8.

Cận cảnh Samsung Galaxy Z Flip: Thiết kế gập dọc, chất liệu kính dẻo, vẫn có vết nhăn, giá 1380 USD - Ảnh 9.

Galaxy Z Flip có ba phiên bản màu sắc là đen, tím và vàng. Chiếc máy này sẽ bắt đầu được bán tại nhiều quốc gia (trong đó có Việt Nam) ngay trong tháng Hai này với mức giá 1380 USD.

Cận cảnh Samsung Galaxy Z Flip: Thiết kế gập dọc, chất liệu kính dẻo, vẫn có vết nhăn, giá 1380 USD - Ảnh 10.

Ngoài ra, Samsung còn tung ra phiên bản đặc biệt của Galaxy Z Flip hợp tác cùng nhà tạo mẫu người Mỹ Thom Browne. Mức giá cho phiên bản đặc biệt này chưa được Samsung tiết lộ.

Cận cảnh Samsung Galaxy Z Flip: Thiết kế gập dọc, chất liệu kính dẻo, vẫn có vết nhăn, giá 1380 USD - Ảnh 11.

Theo: Trí Thức Trẻ

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top