Có nên mua iPhone 11 Pro, Galaxy S20 Ultra giá 1,7 triệu đồng?

05:30 Chiều - 10/06/2020
0 Bình luận
161
bởi Phương Trần

 

Có nên mua iPhone 11 Pro, Galaxy S20 Ultra giá 1,7 triệu đồng?

Trên thị trường đang xuất hiện iPhone 11 Pro, Galaxy S20 Ultra có giá bán chỉ từ 1,7 triệu đồng. Tuy nhiên mặt hàng này không được đảm bảo chất lượng nên người mua cần thận trọng khi quyết định xuống tiền.

Tại một số cửa hàng di động nhỏ lẻ đang xuất hiện nhiều smartphone “xuất xứ Đài Loan”. Những máy này có kiểu dáng giống hệt với sản phẩm cao cấp của Apple và Samsung. Tuy nhiên, khi được hỏi về chất lượng thì chủ cửa hàng cho biết đây không phải là hàng chính hãng, và nói luôn là “hàng nhái 1:1”. Theo chia sẻ của người bán, xuất xứ của những máy này là từ Đài Loan, Hong Kong hoặc Singapore.

Theo tìm hiểu, những máy này có kiểu dáng giống với iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max hay Galaxy S20 Ultra. Nếu nhìn qua thì dù là hàng nhái nhưng trông khá giống với hàng thật. Chẳng hạn như chiếc Galaxy Ultra nhái cũng có cụm camera bốn ống kính với ống zoom 100x tách riêng, phía trước là camera dạng đục lỗ. Còn iPhone 11 Pro Max nhái cũng có camera sau 3 ống kính đặt theo hình tam giác nằm trong cụm hình chữ nhật.

Có nên mua iPhone 11 Pro, Galaxy S20 Ultra giá 1,7 triệu đồng?
Galaxy S20 Ultra nhái được bày bán trên thị trường.

Những sản phẩm này có giá chỉ từ 1,7 triệu đồng. Các phiên bản cao hơn với RAM 3 GB, camera kép, màn hình “đục lỗ” giá hơn 3 triệu đồng. Còn iPhone 11 Pro, Pro Max nhái có giá từ 1,8 – 4 triệu đồng tuỳ từng cấu hình.

Nếu để ý kỹ thì những chiếc smartphone nhái này có thiết kế không hoàn thiện lắm. Các mối nối bị hở, không liền mạch, phần viền màn hình dày, phím bấm thô và rất khó bấm.

Ngoài ra, phần cứng máy không giống như hàng chính hãng. Chẳng hạn như iPhone 11 Pro nhái sử dụng chip đời cũ của MediaTek, RAM từ 1-2 GB và chạy hệ điều hành Android. Biểu tượng cửa hàng trực tuyến là App Store nhưng khi nhấp vào thì thành Play Store.

Hay Galaxy S20 Ultra nhái không thể phóng hình ảnh ở mức cơ bản, không thể zoom xa như quảng cáo và chất lượng ảnh rất tệ, màu nhạt….

Theo chia sẻ của những người từng kinh doanh smartphone, mặt hàng này thường không được như người dùng kỳ vọng. Máy được sản xuất với quy trình không đảm bảo, vật liệu kém chất lượng và không được trải qua khâu kiểm định nào. Những mẫu máy này thực chất được nhập từ Trung Quốc về Việt Nam theo đường tiểu ngạch. Do đó người mua nên thận trọng trước khi quyết định xuống tiền để kẻo “ôm hận”.

Theo: Vũ Thị Vẻ

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top