Đã có thể tải iOS 13 public beta cho iPhone, iPad

03:21 Chiều - 25/06/2019
0 Bình luận
325
bởi Thiên Quang

Apple đã cho phép người dùng tải xuống iOS 13 public beta đầu tiên.

Apple tung ra iOS 13 public beta sớm hơn một tuần so với thông báo của hãng trước đó. Để cập nhật, người dùng nên sao lưu dữ liệu trên thiết bị iOS của mình.

Để có thể tải xuống iOS 13 bản public beta, người dùng phải đăng ký thiết bị của mình theo chương trình beta của Apple tại đây, sau đó đăng nhập bằng tài khoản Apple ID. Việc này đơn giản hơn so với tải bản beta cho lập trình viên cách đây ít tuần.

Tiếp theo, người dùng chọn vào tab iOS và nhấn vào “enroll your iOS device“. Từ thiết bị iOS của mình, bạn truy cập vào trang beta.apple.com/profile để tải xuống profile mới.

Apple đã tung ra bản cập nhật iOS 13 public beta đầu tiên. Ảnh: Gotta Be.
Apple đã tung ra bản cập nhật iOS 13 public beta đầu tiên. Ảnh: Gotta Be.

Sau đó, bạn khởi động lại máy và chuyển đến mục Cài đặt để kiểm tra bản cập nhật. Cuối cùng là tải xuống và trải nghiệm bản beta mới này.

So với Developer Preview, bản beta lần này ổn định và cải thiện hiệu suất tốt hơn. Người dùng có thể tải xuống phiên bản beta này từ iPhone 6S, iPhone 6S PlusiPhone SE trở lên. Nếu như bản dành cho nhà phát triển yêu cầu đăng ký với giá 99 USD/năm thì bản beta public này hoàn toàn miễn phí cho người dùng.

iOS 13 là bản cập nhật lớn cho hệ điều hành iOS với nhiều tính năng mới. Một số tính năng đáng chú ý như Dark mode, biến toàn bộ nền của iPhone sang màu đen. Với các thiết bị sử dụng màn hình OLED như iPhone X, XS, XS Max, tính năng này giúp cải thiện thời lượng pin.

iOS 13 thu hút người dùng bởi tính năng Dark mode.
iOS 13 thu hút người dùng bởi tính năng Dark mode.

Apple cũng “lần đầu tiên” mang những tính năng quá quen thuộc trên các nền tảng khác lên iOS 13 như bàn phím vuốt để nhập chữ, lời bài hát chạy theo nhạc…

Cũng theo Apple, bảo mật cá nhân được xem là quyền con người và Apple sẽ giúp người dùng bảo vệ quyền này. Nổi bật trong số đó là tính năng “Đăng nhập với Apple”.

Tính năng này cho phép Apple mã hóa mọi thông tin đăng nhập và tự động điền cho người dùng. Tuy nhiên, đây cũng là tính năng xuất hiện từ vài năm trước trên Android.

Ứng dụng camera trên iOS 13 cho phép người dùng tùy chỉnh nhiều hơn sau khi chụp ảnh như ánh sáng, độ tương phản. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể chỉnh sửa các video như xoay, tăng độ sáng.

Hàng loạt ứng dụng mặc định trên iOS như Reminder, Note, Mail hay Apple Maps đều được làm mới. Chẳng hạn, Mail giờ đây có giao diện giống với desktop, Trong khi Maps được làm lại hoàn toàn với nhiều dữ liệu hơn và một chế độ khám phá các địa điểm dạng 3D giống hệt Google Street View.

Apple cung cấp bản iOS 13 cho nhà phát triển và public beta cho người dùng vài tháng trước khi tung bản chính thức. Điều này cho phép Apple có thời gian phát hiện lỗi. Dự kiến, bản cập nhật chính thức sẽ ra mắt vào tháng 9.

Theo: Thiên Phúc

Nguồn: News Zing

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top