Đánh giá MediaTek Helio G80: Dòng chip nổi bật cho smartphone tầm trung

07:20 Sáng - 08/08/2021
0 Bình luận
404
bởi Thiên Quang

MediaTek Helio G80 là lựa chọn khá tốt cho những chiếc smartphone tầm trung nhờ khả năng xử lý tốt và mức giá không quá đắt.

Ngoài Helios G25 và Helio G35, một con chip khác của Mediatek cũng thường được các hãng smartphone Android sử dụng là G80. Con chip ra mắt vào cuối năm 2020 này sở hữu những ưu điểm khá lớn trong xử lý đồ họa đặc biệt là Game.

Khả năng chơi game

MediaTek Helio G80 lý tưởng cho các game thủ di động hàng ngày. G80 kết hợp một cặp CPU Arm Cortex-A75 mạnh mẽ hoạt động lên đến 2GHz, cộng với sáu bộ xử lý Cortex-A55 trong một cụm tám lõi, được liên kết với nhau và chia sẻ bộ nhớ đệm L3 lớn để cải thiện hiệu suất. Bộ xử lý đồ họa lớp Arm Mali-G52 của nó có thể tăng lên đến 950MHz để cải thiện hiệu suất cao nhất và trải nghiệm người dùng có độ nhạy cao.

Khả năng chụp hình

MediaTek Helio G80 cho phép các thương hiệu kết hợp nhiều hệ thống camera sử dụng các thiết lập góc rộng, kính thiên văn, macro hoặc các ống kính khác để tạo ra các tùy chọn chụp hình khác biệt.

Được xây dựng dựa trên các thế hệ nhiếp ảnh xuất sắc trong dòng MediaTek Helio, G80 bao gồm vô số bộ tăng tốc phần cứng, chẳng hạn như công cụ độ sâu chuyên dụng, Bộ điều khiển máy ảnh (CCU), Ổn định hình ảnh điện tử (EIS) và công nghệ Rolling Shutter Compensation (RSC) giúp tăng cường video lia và ghi cực nhanh (lên đến 240 khung hình / giây).

Khả năng kết nối

Khả năng kết nối của MediaTek Helio G80 bao gồm 4G VoLTE kép cần thiết cho chất lượng cuộc gọi thoại và video vượt trội, thời gian thiết lập kết nối nhanh hơn, vùng phủ sóng đáng tin cậy hơn và tiêu thụ điện năng thấp hơn.

Trong khi đó, kết nối 802.11ac cung cấp hiệu suất Wi-Fi nhanh chóng, đồng thời Bluetooth / Wi-Fi đồng thời đơn giản hóa thiết kế sản phẩm và đảm bảo trải nghiệm người dùng đáng tin cậy.

Smartphone dùng Helio G80

Những mẫu smartphone dùng Helio G80 hiện có thể kể đến như Samsung Galaxy M22, Vivo Y20G và sắp tơi có thể là Vivo 53s. Phần lớn trong số đó là những chiếc smartphone ở mức khởi đầu của phân khúc tầm trung.

Theo: Nam Quỳnh

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top