Dịch vụ Apple One mới là gì?

03:53 Chiều - 20/09/2020
0 Bình luận
127
bởi Thiên Quang

Apple ra mắt các sản phẩm mới của mình kèm theo một dịch vụ người dùng khổng lồ: Apple One. Với dịch vụ mới này, bạn có thể trải nghiệm rất nhiều dịch vụ nhỏ của Apple như nghe nhạc trực tuyến cho, dung lượng cloud hay kể cả lớp hướng dẫn tập luyện. Tất cả chỉ trong một cái giá rất phải chăng.

Apple One là gì?

Hiện tại, Apple một vài dịch vụ đang bán riêng lẻ khác nhau. Apple One xuất hiện để gom tất cả các dịch vụ của Apple vào một mối, bạn có thể sử dụng nhiều dịch vụ cùng lúc mà chỉ cần chi trả một khoản tiền thay vì chia lẻ ra nhiều khoản như trước.

Apple hiện tại đang có tổng cộng sáu dịch vụ trong Apple One, tuỳ vào gói bạn lựa chọn sử dụng: Apple Music, iCloud, TV+, Arcade, News+ và Fitness+. Fitness+ là dịch vụ mới nhất của Apple, bạn có thể mua lẻ hoặc mua trong gói Premier của Apple One.

Tổng hợp các dịch vụ trong Apple One
Tổng hợp các dịch vụ trong Apple One

Apple One sẽ có mặt trên tất cả các thiết bị của Apple như Apple Watch, iPhone, iPad, macOS và Apple TV. Dịch vụ sẽ chính thức ra mắt vào cuối năm 2020.

Dưới đây là một vài dịch vụ cá nhân và các gói sẽ được bao gồm trong tổ hợp Apple One (phụ thuộc vào việc bạn chọn gói sử dụng nào):

  • Apple Music: Với Apple Music, bạn có thể truy cập vào hơn 700 triệu bài hát (và radio trực tiếp), phát được trên tất cả thiết bị, bao gồm cả Android và trình duyệt web.
  • Apple TV+: Apple TV+ có thể phát trên các smart TV, bao gồm cả thiết bị có Apple TV. Đây là dịch vụ phát sóng không quảng cáo bao gồm cả các chương trình truyền hình và phim điện ảnh được sản xuất bởi Apple, được gọi Apple Originals.
  • Apple News+: Với News+, người dùng có thể truy cập vào các tạp chí yêu thích, ví dụ như The Wall Street Journal và Los Angeles Times trên iPhone, Mac và iPad. Dịch vụ này còn có các câu chuyện audio để có thể nghe khi đi trên đường và thậm chí hỗ trợ trên Apple CarPlay.
  • Apple Arcade: Apple Arcade là dịch vụ bao gồm các trò chơi không có quảng cáo. Arcade có khoảng hơn 100 trò chơi cho iPhone, iPad, Mac và các thiết bị Apple TV.
  • iCloud Storage: Dịch vụ quan trọng nhất của Apple có lẽ iCloud Storage. iCloud được tích hợp sẵn trong mọi thiết bị Apple (có hỗ trợ cả trên Windows) và lưu trữ gần như tất cả mọi thứ (ảnh, video, ghi chú, cài đặt, mật khẩu,…) trên dịch vụ đám mây. Người dùng Apple có 5GB dung lượng iCloud miễn phí. Tuy nhiên, khi dung lượng iCloud miễn phí cạn kiệt, có lẽ bạn sẽ muốn mở rộng thêm. Người dùng sẽ trả phí hàng tháng để có thêm dung lượng iCloud.
  • Fitness+: Đây là dịch vụ mới nhất trên danh sách các thiết bị mới nhất của Apple. Người dùng có thể trả phí hàng tháng để sử dụng riêng lẻ. Fitness+ bao gồm các chương trình hướng dẫn tập luyện cho tất cả mức độ, có sẵn trong ứng dụng Fitness trên iPhone, iPad và Apple TV.
 

Mức giá cho Apple One

Tổ hợp dịch vụ Apple One sẽ có ba mức phí khác nhau:

  • Gói cá nhân: Apple Music, Apple TV+, Apple Arcade và 50GB dung lượng iCloud ($14.95/tháng)
  • Gói gia đình: Hỗ trợ các dịch vụ như gói cá nhân, chia sẻ được tới 6 tài khoản, 200GB dung lượng iCloud ($19.95/tháng).
  • Gói cao cấp: Hỗ trợ các dịch vụ như trên, cộng thêm Apple News+ và Apple Fitness+, 2TB dung lượng iCloud ($29.95/tháng).
Mức chi phí cho Apple One từ Apple
Mức chi phí cho Apple One từ Apple

Apple One sẽ cho người dùng đầu tiên sử dụng miễn phí trong 30 ngày cho những dịch vụ chưa được sử dụng bao giờ. Ví dụ, nếu bạn chưa bao giờ dùng Apple News+, bạn sẽ có 30 ngày dùng thử miễn phí dịch vụ đó. Phí sẽ tự động được trả vào cuối đợt dùng thử, nhưng bạn có thể huỷ hoặc thay đổi bất cứ lúc nào.

Apple One sẽ ra mắt trên hơn 100 quốc gia vào cuối năm 2020. Nếu dịch vụ này có mặt tại Việt Nam, itctoday sẽ cập nhật mức giá tại Việt Nam cho bạn đọc.

Theo: Nguyễn Thanh An

Nguồn: quantrimang.com

Tags:

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top