Huawei Mate X2 trễ hẹn ra mắt do lệnh trừng phạt Mỹ

11:10 Sáng - 17/09/2020
0 Bình luận
201
bởi Triệu Vũ

Căng thẳng chính trị Mỹ – Trung leo thang kéo theo rất nhiều hệ lụy. Các lệnh trừng phạt của Mỹ áp xuống gây rất nhiều khó khăn, khiến Huawei gần như không thể tìm được nguồn cung cấp linh kiện cho các mẫu điện thoại mới của hãng. Và Huawei Mate X2 đang là thiết bị đầu tiên bị ảnh hưởng.

Theo chuyên gia rò rỉ Ross Young, ban đầu Huawei Mate X2 được lên kế hoạch ra mắt cuối năm nay. Nhưng do hãng công nghệ Trung Quốc không thể tìm được nguồn cung cấp linh kiện phần cứng nên việc phát hành sẽ bị hoãn lại đến năm sau.

Shouldn’t be a surprise, but we hear the Mate X2 won’t launch in 2020 due to the US government’s restrictions on Huawei. We have had to lower our foldable forecasts…

— Ross Young (@DSCCRoss) September 14, 2020

Cả Mate X và Mate XS đều sử dụng màn hình do BOE (Trung Quốc) sản xuất nên nguồn cung ứng không gặp vấn đề. Tuy nhiên có thể sự thiếu hụt chip Kirin 1000 mới là nguyên nhân chính dẫn đến việc trì hoãn ra mắt.

Huawei Mate X là một trong những mẫu điện thoại màn hình gập đầu tiên được công bố, cùng Samsung Galaxy Fold và Royole Flexpai. Mate XS chỉ được xem như bản nâng cấp của Mate X nên nhiều người dùng đang rất trông chờ Mate X2.

Huawei Mate X2 trễ hẹn ra mắt do lệnh trừng phạt Mỹ

Thông tin sản phẩm bị trì hoãn nếu chính xác thì thật đáng thất vọng vì người dùng sẽ chỉ còn rất ít lựa chọn với smartphone màn hình gập.

Theo Android Authority, Mate X2 khó có khả năng được tích hợp các dịch vụ của Google. Nhưng khó khăn này trước đây cũng không thể cản đường Mate XS phát hành ở thị trường châu Âu. Nếu bỏ qua việc thiếu hỗ trợ Google, đây vẫn là một thiết bị màn hình gập có thiết kế và phần cứng tốt.

Nhiều tin đồn gần đây cho thấy Mate X2 sẽ có thiết kế gập tương tự các dòng Galaxy Fold với thiết kế gấp gọn, bảo vệ màn hình chính khỏi bị trầy xước. Xét về độ bền, có thể Mate X2 màn hình gập sẽ không được trang bị kính siêu mỏng như Galaxy Z Flip và Galaxy Z Fold 2.

Theo: Nhẫn Bùi

Nguồn: techsignin.com

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top