Huawei sẵn sàng chia sẻ hệ điều hành tự phát triển cho các hãng smartphone Android khác, nhưng không biết liệu có ai muốn sử dụng hay không

02:40 Chiều - 06/01/2021
0 Bình luận
157
bởi Vũ Thụy

Huawei đã tự phát triển hệ điều hành HarmonyOS để thay thế cho Android, sau khi bị Mỹ cấm hợp tác sở hữuGoogle.

Huawei đã tự phát triển hệ điều hành HarmonyOS để thay thế cho Android, sau khi bị Mỹ cấm hợp tác có Google và không được phép sử dụng những nhà sản xuất của Google. vừa mới đây , Huawei đã ra mắt phiên bản HarmonyOS 2.0, và nói các nhà cung cấp smartphone Android rằng họ sẵn sàng chia sẻ hệ điều hành này.

Giám đốc buôn bán tiêu dùng, ông Richard Yu cho biết: “Huawei có thể giúp các nhà cung cấp smartphone Trung Quốc tiêu dùng hệ quản lý HarmonyOS và các nhà sản xuất thay thế cho Google Mobile Services”.

Huawei sẵn sàng chia sẻ hệ điều hành tự phát triển cho các hãng smartphone Android khác, nhưng không biết liệu có ai muốn sử dụng hay không - Ảnh 1.

Đây thực sự là một yêu cầu hào phóng của Huawei, nhưng  thể nó cũng khởi hành trong khoảng ý muốn tạo điều kiện cho hệ điều hành HarmonyOS “cây nhà lá vườn” phát triển chóng vánh hơn. 1 hệ quản lý dù rẻ đến mấy, nhưng với quá ít người mua và ko lôi kéo được những nhà vững mạnh, thì cũng sẽ thất bại.

ngoài ra đây cũng là 1 giải pháp thấpnếu như trong tương lai  một dịch vụ smartphone Trung Quốc khác rơi vào tình cảnh của Huawei. khi ấy, HarmonyOS và các nhà sản xuất do Huawei tự lớn mạnh sẽ là giải pháp thay thế cho Android và những dịch vụ Google.

 

Theo: Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top