iPhone 12 sẽ có giá thấp hơn hầu hết smartphone 5G hiện nay?

08:43 Sáng - 17/07/2020
0 Bình luận
196
bởi Phương Trần

 

iPhone 12 sẽ có giá thấp hơn hầu hết smartphone 5G hiện nay?

– Apple có thể tạo bước ngoặt và dẫn đầu một xu hướng mới của ngành công nghiệp smartphone.

Theo báo cáo của chuyên gia phân tích tại Wedbush Securities, Apple có thể sẽ bán ra iPhone 12 5G với mức giá chỉ dưới 1.000 USD. Trong khi tất cả những chiếc smartphone 5G hiện nay đều có giá bán cao hơn khá nhiều so với phiên bản 4G. Đây là một động thái bất ngờ, hứa hẹn sẽ làm thay đổi ngành công nghiệp smartphone trong thời gian tới.

Chuyên gia phân tích Daniel Ives cho biết: “Chúng tôi tin rằng sẽ có 4 model iPhone 12 được ra mắt cuối năm nay, trong đó sẽ có cả phiên bản 4G và 5G, với mức giá có thể chưa đến 1.000 USD mặc dù được trang bị thêm các thành phần 5G”.

iphone12-1

Theo các chuyên gia nói trên, Apple đang đánh vào nhu cầu của số đông các khách hàng nhằm tiếp cận được nhiều người dùng tại cá thị trường tiềm năng. Các báo cáo gần đây cho thấy rằng, những mẫu iPhone giá rẻ của Apple là những chiếc điện thoại thành công nhất.

Tuy nhiên, đến hiện tại những thông tin rằng tất cả các mẫu iPhone 12 được hỗ trợ 5G có hoàn toàn chuẩn xác hay không . Nhận định của “ông đồng” Ming-Chi Kuo cho rằng tất cả các mẫu iPhone 12 đều có 5G. Nhưng nhận định của chuyên gia Daniel Ives lại cho rằng iPhone 12 sẽ có cả 4G và 5G.

Smartphone 5G hiện nay ở phân khúc tầm cao

Những chiếc smartphone 5G, đặc biệt là phân khúc cao cấp, hiện nay đều có giá rất cao. Samsung Galaxy S20 cũng có giá từ 1.000 USD trở lên, Motorola Edge Plus cũng tương tự.

Một số smartphone 5G có mức giá dưới 1.000 USD, nhưng cũng không rẻ hơn nhiều. Như LG V60 ThinQ có giá 900 – 950 USD tùy nhà mạng, hay OnePlus 8 Pro có giá khởi điểm từ 900 USD.

iphone12

OnePlus, TCL và Samsung cũng bắt đầu ra mắt những chiếc smartphone 5G giá rẻ. Như mới đây, Samsung đã ra mắt những chiếc smartphone 5G thuộc dòng Galaxy A. Hay như TCL của Trung Quốc cũng có một chiếc smartphone TCL 10 5G có giá chỉ 399 EUR. Các hãng smartphone Trung Quốc khác cũng ngày càng ra mắt nhiều smartphone 5G giá rẻ.

Apple đi sau, nhưng lại là kẻ dẫn đầu xu hướng

Apple không phải là người dẫn đầu xu hướng smartphone 5G giá rẻ, nhưng lại là người tạo ra bước ngoặt lớn. Bởi trước đó, các sản phẩm của Apple thường có giá rất cao. Năm 2017, Apple ra mắt chiếc iPhone X có giá 1.000 USD. Đây là một bước nhảy vọt lớn từ chiếc iPhone 7 trước đó, với giá chỉ 770 USD. Nhưng sau đó, các hãng smartphone khác cũng bắt đầu tăng giá và ra mắt những chiếc smartphone 1.000 USD khác. Điển hình là Samsung.

iphone12-2

Apple cũng không dẫn đầu xu hướng loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm. Trên thực tế Motorola Moto Z mới là chiếc smartphone đầu tiên bỏ jack 3.5mm. Nhưng đến khi Apple làm điều đó trên iPhone 7, xu hướng khai tử jack cắm 3.5mm mới được các hãng smartphone khác học tập theo.

Chính vì vậy mà có lý do để chúng ta tin rằng, nếu Apple ra mắt những chiếc iPhone 12 5G giá rẻ hơn, các hãng smartphone Android cũng sẽ làm điều tương tự. Một kỷ nguyên mới sẽ được mở ra, nơi mà người tiêu dùng có thể dễ dàng tiếp cận với những thiết bị cao cấp được trang bị những công nghệ mới nhất.

Theo: Thu Trang

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top