iPhone có thể được trang bị ống kính tiềm vọng đặc biệt vào năm 2022

12:55 Chiều - 23/07/2020
0 Bình luận
169
bởi An Bùi

Đây là cách hacker hàng đầu thế giới “đánh sập” 26 chiếc iPhone trong một nốt nhạc chỉ với số thiết bị có tổng giá trị 100 USD

Nếu bạn nghĩ rằng camera trên iPhone 11 Pro đã rất ấn tượng rồi, thì có lẽ bạn chưa biết điều gì sắp xảy ra tiếp theo đâu.

iPhone có thể sẽ có một ống kính camera tiềm vọng đặc biệt vào năm 2022 – đó là lời khẳng định từ chuyên gia Apple Ming-Chi Kuo. Nhờ ống kính này, khả năng zoom quang học vốn đã khá tốt trên iPhone hiện nay sẽ được cải tiến đáng kể.

Ống kính tiềm vọng là loại ống kính sử dụng các miếng gương hoặc một lăng kính để bẻ cong ánh sáng. Loại ống kính này thường được trang bị cho các tàu ngầm để quan sát các vật thể phía trên mực nước mà không phải trồi lên.

Tuy nhiên, các nhà sản xuất smartphone ngày càng có xu hướng tận dụng ý tưởng tương tự để tích hợp các mô-đun tiềm vọng đặc biệt nhằm tăng phạm vi zoom quang học của camera.

Camera tiềm vọng trên iPhone

Theo giải thích của trang PocketNow, các điện thoại hiện nay với mô-đun camera tiềm vọng bao gồm Huawei P30 Pro và Samsung Galaxy S20 Ultra. Chiếc Galaxy S20 Ultra được quảng cáo là có khả năng zoom vũ trụ 100X tuyệt đỉnh (dù trong bài đánh giá của mình, trang TechRadar nói rằng “những tấm ảnh zoom 100x khó đạt chất lượng để đăng Instagram, trong khi zoom 30x trông khá tốt nếu dùng tripod“).

iPhone có thể được trang bị ống kính tiềm vọng đặc biệt vào năm 2022 - Ảnh 1.
Mô-đun camera tiềm vọng trên Galaxy S20 Ultra

Chiếc iPhone 11 Pro cho phép người dùng zoom từ ống kính Telephoto đến camera Ultra Wide (Siêu rộng) mới, tức tương đương khoảng zoom quang học 4x.

Zoom số cho phép bạn zoom gần hơn so với zoom quang học, đạt mức tối đa 10x. Nhưng zoom số sẽ cho hình ảnh với chất lượng tệ hơn đáng kể so với zoom quang học. Đó là bởi zoom số sử dụng phần mềm để phóng đại những phần nhất định của hình ảnh – giống như bạn phóng to hình ảnh thông qua một phần mềm chỉnh sửa ảnh vậy.

Theo bản tin hôm thứ tư của nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple đã liên hệ với một số công ty để sản xuất ống kính tiềm vọng cho iPhone. Công ty được tin tưởng nhất trong số này có lẽ là Semco, vốn được chọn đảm nhiệm đến một nửa số đơn đặt hàng.

Khả năng lấy nét tự động trên iPhone 12 sẽ được cải thiện

Nếu ống kính tiềm vọng là một phần nhận được khá nhiều chú ý trong bản tin của Kuo, thì chuyên gia này còn tiết lộ một số chi tiết liên quan chiếc iPhone 12. Kuo nói rằng iPhone 12 sẽ sử dụng cơ chế mô-tơ cuộn dây giao động của Semco để cải thiện khả năng lấy nét tự động. Ông còn nói rằng Semco và Sunny Optical sẽ gia nhập chuỗi cung ứng của Apple với vai trò nhà sản xuất linh kiện camera.

Tham khảo: CultofMac

Apple rớt thê thảm trong BXH những nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới

Theo: Trí Thức Trẻ

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top