Kể từ năm sau, iPhone sẽ sử dụng màn hình OLED Trung Quốc

08:30 Sáng - 24/11/2021
0 Bình luận
147
bởi Duy Khoa

Thông tin rò rỉ mới đây cho biết thế hệ iPhone 2023 sẽ sử dụng màn hình của BOE Technology. Đây là nhà sản xuất màn hình lớn nhất Trung Quốc tại thời điểm này.

Trong năm 2021, BOE đã sản xuất tấm nền OLED cho iPhone 12 và iPhone 13 tại 2 nhà máy ở Trung Quốc. Tuy nhiên, nhà sản xuất này mới chỉ chiếm 10% thị phần trong tổng số màn hình mà Apple sử dụng để sản xuất iPhone năm 2021.

Theo thông tin mới đây từ hãng phân tích UBI cho biết, BOE có thể sẽ chiếm thị phần của LG Display khi cung cấp phần lớn tấm nền OLED cho iPhone 2023.

Nếu trở thành đối tác chính cung cấp màn hình iPhone cho Apple, BOE sẽ phải làm việc hết công suất và nâng cấp nhà máy mới đủ sản lượng phục vụ cho đối tác của mình. Động thái mới đây cho thấy công ty này đang chuyển đổi ba nhà máy của mình thành các cơ sở có khả năng sản xuất tấm nền OLED cho Apple.

Hiện tại, mỗi tháng BOE sản xuất khoảng 96.000 tấm OLED phục vụ cho đối tác. Con số này sẽ tăng lên 144.000 tấm OLED vào quý 4 năm sau nếu như các nhà máy trên của BOE hoạt động trơ tru. Việc chiếm thị phần cung cấp màn hình OLED cho iPhone, BOE có thể sẽ gây ra mối đe doạ đối với LG Display vì Apple là khách hàng duy nhất của hãng với tấm nền OLED thế hệ 6. Trong khi cả Samsung Display và BOE đều có nhiều khách hàng khác nên khả năng cạnh tranh tốt hơn.

Điều này sẽ khiến LG gặp thêm nhiều khó khăn vì hãng đã đóng cửa bộ phận sản xuất smartphone và ngừng sản xuất màn hình LCD cho iPhone từ đầu năm nay.

Nhiều năm trở lại đây, Samsung là nhà cung cấp chính màn hình OLED cho iPhone. Và BOE đang cố gắng giành thị phần của Samsung. Nếu như những thông tin này là chính xác thì BOE có thể vượt qua Samsung Display trong vài năm tới.

Theo: VŨ THỊ VẺ

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top