LG chuẩn bị ra mắt smartphone có thể cuộn lại được màn hình

12:39 Chiều - 03/07/2020
0 Bình luận
372
bởi Thiên Quang

Mặc cho thị phần và lợi nhuận của mảng di động liên tục đi xuống trong vài năm trở lại đây, LG vẫn ấp ủ ra mắt một mẫu smartphone mang tính đột phá, vốn có thể cuộn tròn lại được màn hình.

Trong bối cảnh các hãng smartphone như Samsung, Huawei đang theo đuổi thiết kế smartphone màn hình gập, LG lại quyết định lựa chọn một cách tiếp cận hoàn toàn khác.

Cụ thể, truyền thông Hàn Quốc dẫn nguồn tin nội bộ từ LG tiết lộ hãng này hiện đã lên kế hoạch ra mắt một mẫu smartphone màn hình cuộn vào đầu năm 2021. Được đặt tên là Project B, dự án này hiện đang trong giai đoạn sản xuất các nguyên mẫu thử nghiệm tại các nhà máy của LG đặt tại Trung Quốc.

LG chuẩn bị ra mắt smartphone có thể cuộn lại được màn hình - Ảnh 1.
Ảnh dựng 3D của trang LetsgoDigital dựa trên bằng sáng chế của LG

Thông trường, các sản phẩm thương mại hóa trước khi được tung ra thị trường sẽ phải trải qua 3 đến 4 giai đoạn thử nghiệm. Với mỗi giai đoạn, các hãng sản xuất smartphone sẽ ‘ra lò’ khoảng 1000 đến 2000 nguyên mẫu thử nghiệm.

Tương tự như các mẫu TV màn hình cuộn từng được LG giới thiệu vài năm gần đây, mẫu smartphone màn hình cuộn của hãng này có khả năng cuộn ra / cuộn vào khi cần. Để có thể làm được như trên, LG sẽ phải sử dụng một màn hình OLED linh hoạt (Flexibel OLED Display), vốn có thể uốn cong thành bất cứ hình dáng nào. Hiện tại, nhà sản xuất màn hình hàng đầu Trung Quốc BOE đang làm việc với LG để phát triển loại màn hình nói trên.

Được biết, việc sản xuất màn hình cuộn không hề khó hơn so với việc sản xuất màn hình gập. Tuy nhiên, LG sẽ phải tính toán về cách bố trí các linh kiện như pin, camera….sao cho phù hợp với loại màn hình hoàn toàn mới này. Bên cạnh đó, giá bán cũng như độ bền của loại màn hình mới này cũng là một vấn đề được nhiều người dùng quan tâm.

LG chuẩn bị ra mắt smartphone có thể cuộn lại được màn hình - Ảnh 2.
Mẫu smartphone này có khả năng cuộn ra / vào tùy ý

Theo truyền thông Hàn Quốc, việc LG quyết tâm ra mắt smartphone màn  hình cuộn nhằm mục đích lấy lại hình ảnh trong mắt người dùng công nghệ, đồng thời giúp tinh thần của công ty này được cải thiện sau thời kỳ kinh doanh bết bát. Tính đến hiện tại, mảng kinh doanh điện thoại thông minh của LG đang trong tình cảnh khá bi đát. Thị phần của LG liên tục đi xuống, trong khi báo cáo doanh thu cho thấy hoạt động kinh doanh di động của hãng này đã thua lỗ 20 quý liên tiếp.

Tham khảo Gizchina

Theo: Trí Thức Trẻ

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top