Microsoft mang phần mềm Defender Antivirus lên Linux, sắp ra mắt trên iOS và Android

09:20 Sáng - 24/02/2020
0 Bình luận
629
bởi Nam Nguyễn

Gần một năm sau khi phát hành ứng dụng Microsoft Defender Advanced Threat Protection (ATP) cho máy tính macOS, “gã khổng lồ phần mềm” vừa công bố bản xem trước phần mềm Defender Antivirus cho nhiều phiên bản Linux khác nhau, gồm Ubuntu, RHEL, CentOS và Debian.

Hiện tại, các doanh nghiệp có thể tải phần mềm Defender Antivirus về và dùng thử. Nỗ lực này cho thấy Microsoft đang cố gắng mang đến nhiều giải pháp bảo vệ thiết bị trên mọi nền tảng, không còn giới hạn trên Windows và macOS như trước. Bên cạnh đó, hãng cũng có kế hoạch phát hành ứng dụng chống mã độc Defender ATP cho smartphone cùng một số thiết bị khác chạy hệ điều hành Android và iOS.

Microsoft mang phần mềm Defender Antivirus lên Linux, sắp ra mắt trên iOS và Android

“Chúng tôi biết môi trường máy tính của khách hàng rất phức tạp và không đồng nhất. Vì vậy, một giải pháp tối ưu bảo vệ toàn diện trên nhiều nền tảng cùng chế độ hoạt động hợp lý là điều quan trọng hàng đầu”, Microsoft cho biết.

Tuần tới tại Hội nghị RSA, hãng sẽ mang đến bản xem trước của phần mềm chống virus trên di động và đưa ra những giải pháp bảo vệ thiết bị chạy hệ điều hành Android và iOS.

Hẳn nhiều người từng nghe “Hệ điều hành Linux không cần phần mềm diệt virus” nhưng hiện tại điều này không còn đúng nữa. Vài năm gần đây, tin tặc đã bắt đầu chú ý hơn đến các nền tảng Linux và macOS. Những hệ điều hành này đang trở thành mục tiêu mới của virus, Trojan, phần mềm gián điệp, mã độc quảng cáo, ransomware cùng nhiều mối đe dọa khác.

Microsoft mang phần mềm Defender Antivirus lên Linux, sắp ra mắt trên iOS và Android

Dù xác suất tấn công của Linux nhỏ hơn nhiều, nhưng hệ điều hành này lại dễ bị tổn thương bởi những tác nhân độc hại. Vì vậy người dùng cần chủ động theo dõi để giữ an toàn cho thiết bị và hệ thống.

Theo Microsoft, Defender ATP là nền tảng điểm cuối hợp nhất (unified endpoint platform) để ngăn ngừa, bảo vệ, phát hiện sau vi phạm, tự động kiểm soát và phản hồi. Chương trình sẽ chủ động kiểm tra tài khoản người dùng, email, ứng dụng và các thiết bị đầu cuối, tự động phát hiện, theo dõi và ngừng những cuộc tấn công đa điểm phối hợp (coordinated multi-point attack).

“AI tích hợp trong các giải pháp bảo vệ thiết bị của Microsoft được đào tạo trên 8 nghìn tỷ tín hiệu đe dọa mỗi ngày, dựa trên sự hiểu biết của 3.500 chuyên gia bảo mật. Những thuật toán tùy chỉnh và mô hình học máy được tạo ra từ hàng tỷ truy vấn mỗi ngày”, Ann Johnson, Phó chủ tịch Cybersecurity Solutions Group nói.

Microsoft chỉ tiết lộ cuối năm nay sẽ phát hành phần mềm Defender Antivirus dành cho iOS và Android, chưa công bố thời gian chính xác.

Theo: Nhẫn Bùi

Nguồn: techsignin.com

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top