Phản ứng bất ngờ của Trung Quốc khi Vsmart tự sản xuất smartphone 5G cho người Việt

01:08 Chiều - 09/07/2020
0 Bình luận
228
bởi Đàm Hằng

 

Phản ứng bất ngờ của Trung Quốc khi Vsmart tự sản xuất smartphone 5G cho người Việt

Nhiều người dùng mạng xã hội Trung Quốc tò mò về chip bảo mật lượng tử trên Vsmart Aris 5G và bất ngờ về tốc độ triển khai 5G ở Việt Nam.

Chủ đề “Việt Nam sản xuất smartphone 5G đầu tiên” đang thu hút sự chú ý người dùng Weibo, Trung Quốc. Các bài viết liên quan tới chủ đề đang có hơn 6,3 triệu lượt quan tâm và gần 7 nghìn lượt bình luận.

Trung Quốc bất ngờ với smartphone 5G tự sản xuất của Việt Nam

Phần lớn đều bất ngờ: “Việt Nam cũng có thể tự sản xuất smartphone ư? Vsmart muốn trở thành Samsung của Việt Nam phải không?“, tài khoản Juhua bình luận. Tài khoản Mocheng đáp lại: “Ngày càng nhiều nhà máy sản xuất, lắp ráp điện tử chuyển từ Trung Quốc sang Việt Nam và dần hình thành một chuỗi công nghiệp. Họ có thể làm được“.

Nhiều người tò mò và muốn thử công nghệ bảo mật bằng điện toán lượng tử, tài khoản Luo Tulong: “Bao giờ họ bán mẫu này nhỉ, tôi muốn dùng thử xem một chiếc smartphone của Việt Nam thế nào. Hình ảnh và cấu hình nhìn không tồi“.

Trung Quốc bất ngờ với smartphone 5G tự sản xuất của Việt Nam

Số khác cho rằng thiết kế của Vsmart Aris 5G không quá đặc biệt, khá giống với các mẫu di động của Trung Quốc. “Model này không khác nhiều với các smartphone của Huawei hoặc Xiaomi. Ngoại hình không quan trọng, nếu nó rẻ như smartphone Trung Quốc, chúng ta nên lo lắng. Thương hiệu nội địa của họ có thể chiếm được thị phần của những thương hiệu Trung Quốc như Xiaomi, Oppo“, Shishengwan nhận xét.

Trung Quốc bất ngờ với smartphone 5G tự sản xuất của Việt Nam

Nhưng trên hết, không ít người dùng tỏ ra bất ngờ vì Việt Nam đã triển khai công nghệ 5G một cách nhanh chóng đến vậy. “Vậy là họ đang đi cùng thế giới, không còn đi sau nữa. Chúc mừng Việt Nam, tôi đã khá bất ngờ, có vẻ ngành công nghiệp của họ đang phát triển rất nhanh“, Yang Xiao viết.

  Theo: Destiny Prime

  Nguồn: techz.vn

  *
  *

  Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Scroll Top