Ra mắt sạc nhanh mới của Qualcomm

08:51 Sáng - 01/05/2020
0 Bình luận
253
bởi Vũ Thụy

Qualcomm mới đây vừa nâng cấp công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0 sau 5 năm ra mắt.

Ra mắt sạc nhanh mới của Qualcomm

Mới đây, Qualcomm đã trình làng chuẩn sạc nhanh Quick Charge 3+ dành cho các smartphone Android phổ thông. Thiết bị này tập trung vào việc cung cấp khả năng sạc nhanh nhưng vẫn giữ được mức giá phải chăng.

Công nghệ mới cho khả năng sạc từ 0% đến 50% chỉ trong vòng 15 phút, nhanh hơn 35% và mát hơn 9 độ C so với công nghệ cũ. Quick Charge 3+ có công suất đầu ra 60W, hỗ trợ 20V và 3A. Điểm đặc biệt của Quick Charge 3+ là tương thích với cáp USB-A sang USB-C mà không cần đến cáp USB-C sang USB-C như Quick Charge 4+.

Hãng cung cấp thêm thông tin rằng công nghệ mới hoàn toàn tương thích ngược với các thế hệ trước đó. Vì thế, các máy được trang bị Quick Charge 3+ có thể hỗ trợ nhiều phụ kiện cũ mà người dùng đã có. Vì mới ra mắt, Quick Charge 3+ sẽ chỉ có trên con chip Snapdragon 765 và 765G.

Xiaomi Mi 10 Lite Zoom sẽ là thiết bị đầu tiên được trang bị chuẩn sạc mới, đồng thời cũng là thiết bị duy nhất hỗ trợ Quick Charge 3+ và Quick Charge 4+. Đến cuối năm 2020, Qualcomm sẽ hỗ trợ Quick Charge 3+ cho nhiều vi xử lý khác.

Phát biểu với Android Authority, Qualcomm cho biết: “Bên cạnh việc ưu tiên hiệu suất sạc và độ an toàn lên hàng đầu, Qualcomm luôn muốn phổ biến rộng rãi công nghệ sạc nhanh đến cho người dùng và cung cấp trải nghiệm đồng nhất”.

 

Theo: Thạo Nguyễn

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top