Samsung quan tâm đến hệ điều hành khác nhằm thay thế Android

09:30 Sáng - 18/05/2021
0 Bình luận
240
bởi Thiên Quang

 

Có những bằng chứng xác thực cho thấy Samsung đã bắt đầu nghiên cứu việc thay thế Android bằng một hệ điều hành khác.

Samsung có thể là một trong những công ty công nghệ đầu tiên thay thế Android bằng Fuchsia của Google, một hệ điều hành mã nguồn mở mà tập đoàn có trụ sở ở Mountain View đã phát triển từ năm 2016.

Không giống như Android, Fuchsia OS không chỉ dành cho điện thoại thông minh và máy tính bảng mà còn dành cho nhiều loại sản phẩm, tập trung vào các thiết bị được kết nối. Nó cũng sẽ dễ cập nhật hơn Android, có nghĩa là người tiêu dùng sẽ không phải phụ thuộc vào nhà sản xuất thiết bị mà cập nhật trực tiếp với Google. Điều này sẽ giảm bớt gánh nặng cho nhà sản xuất khá nhiều.

Cuối năm ngoái, Google đã mở Fuchsia cho phép sự đóng góp phát triển từ cộng đồng và cách đây không lâu Samsung đã trở thành một đơn vị đầu tiên tham gia. Công ty Hàn Quốc đã thêm các đoạn mã liên quan đến “Hệ thống tệp thân thiện với Flash”, thường được viết tắt thành “F2FS”. Đó là một hệ thống tệp mã nguồn mở được Samsung thiết kế cho kiến ​​trúc lưu trữ flash và được cho là nhanh hơn hệ thống tệp ext4 được nhiều thiết bị Android sử dụng.

Leaker Ice Universe hiện đã chỉ ra rằng các thiết bị Samsung trong tương lai có thể sử dụng nền tảng mới. Và tất nhiên, nếu Google quyết định thay thế Android bằng hệ điều hành mới, Samsung – và các nhà sản xuất khác – sẽ không có lựa chọn. Chính vì vậy, việc sớm tham gia cũng Google trong phát triển Fuchsia có thể sẽ là cách đến Samsung đón trước xu hướng.

Theo: Nam Quỳnh

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top