Số người quan tâm đến iPhone 11 bất ngờ giảm mạnh, dồn sự quan tâm đến iPhone 12 sắp ra mắt

06:50 Chiều - 14/09/2020
0 Bình luận
128
bởi CỔ Ý Concept

Apple sẽ tổ chức một sự kiện mới vào hôm 15/9 (tức 16/9 giờ Việt Nam). Mặc dù có tin đồn rằng iPhone 12 sẽ chỉ ra mắt vào tháng 10 nhưng có vẻ như sự phấn khích của giới công nghệ vẫn đang tiếp tục tăng lên.

Số người quan tâm đến iPhone 11 bất ngờ giảm mạnh, dồn sự quan tâm đến iPhone 12 sắp ra mắt - Ảnh 1.

Và điều thú vị là nó cũng gián tiếp ảnh hưởng đến doanh số của các model iPhone hiện bán trên thị trường. Cụ thể ngân hàng J.P. Morgan dẫn báo cáo tiết lộ, số lượng tìm kiếm iPhone 11 đang giảm dần. Và nguyên nhân chủ yếu do số lượng tìm kiếm về iPhone 12 đang tăng mạnh trong thời gian gần đây.

Điều này không quá khó hiểu khi thời điểm này cũng là lúc doanh số của dòng iPhone 11 dần bão hòa và tâm lý người tiêu dùng cũng thường dao động trong thời điểm nhạy cảm này. Họ thường có xu hướng chần chừ hơn trong quyết định chi tiền mua iPhone mới vì còn đợi dòng iPhone mới ra mắt trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Trong khi đó, doanh số iPhone SE có vẻ đang tăng mạnh trong những tháng gần đây và dần trở thành mẫu iPhone tạo động lực chính trên thị trường của Apple.

Điều thú vị là các nhà phân tích của hãng tư vấn Stone Fox Capital cảnh báo, cuộc cách mạng 5G, trong đó có sự tham gia của Apple sẽ khiến nhiều người tiếp tục phải chờ đợi do hạ tầng mạng 5G vẫn chưa được triển khai đồng bộ ở hầu hết các quốc gia.

Số người quan tâm đến iPhone 11 bất ngờ giảm mạnh, dồn sự quan tâm đến iPhone 12 sắp ra mắt - Ảnh 2.

Giới phân tích nhận định, chỉ có dòng iPhone mới hỗ trợ 5G mới đủ khả năng đẩy giá cổ phiếu của Apple tăng trở lại. Vì vậy đây có thể là thời điểm tốt nhất và là cơ hội cuối cùng để các nhà đầu tư bán cổ phiếu.

Bởi lẽ iPhone 5G dù có thể tạo xu hướng nhất định trong năm nay nhưng sẽ sớm gây thất vọng vào năm tới do mạng 5G chưa thực sự phủ sóng tới tất cả người dùng. Từ đó dẫn tới doanh số iPhone 12 có xu hướng sụt giảm do nhu cầu hạ nhiệt.

Apple sẽ công bố một loạt 4 mẫu iPhone khác nhau trong năm nay. Và cả 4 mẫu iPhone mới dự kiến sẽ hỗ trợ mạng 5G. Tuy nhiên, giới thạo tin cho rằng, Apple cũng đang chuẩn bị một model giá rẻ trang bị kết nối 4G LTE thay vì 5G sẽ ra mắt vào đầu năm 2021.

Tham khảo Softpedia

Theo: Thiên Long

Nguồn: soha.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top