Sốc !! Oppo tuyên bố điện thoại oppo do FPT nhập sẽ không được bảo hành chính hãng

10:07 Sáng - 16/04/2016
0 Bình luận
1417
bởi Phương Anh

Oppo Việt Nam trong hôm qua, 15/4, bất ngờ gửi thông báo đến các đại lý, đề nghị thu hồi lại các máy do FPT phân phối và khẳng định điện thoại OPPO do FPT nhập sẽ không được bảo hành chính hãng.

Oppo Việt Nam vừa gửi đến các đại lý thông báo cho biết sẽ thu hồi các sản phẩm điện thoại Oppo do Công ty TNHH Sản phẩm công nghệ FPT (gọi tắt là FPT) phân phối, đồng thời sẽ hỗ trợ mỗi đại lý 2.000.000 đồng và trả toàn bộ số tiền đại lý đó đã thanh toán cho FPT.

Cụ thể, thông báo của Oppo Việt Nam cho biết hiện nay trên thị trường có các loại điện thoại Oppo gắn mác Công ty TNHH Sản phẩm công nghệ FPT phân phối, và cho rằng các sản phẩm này “vi phạm nghiêm trọng đến quyền sử dụng thương quyền Oppo tại Việt Nam”, sẽ không được hưởng các chính sách bảo hành chính hãng, bảo vệ giá…

soc-oppo-tuyen-bo-dien-thoai-oppo-do-fpt-nhap-se-khong-duoc-bao-hanh-chinh-hang-1

Thông báo cũng cho biết các đại lý bán hàng do FPT phân phối mà không hợp tác để Oppo Việt Nam thu hồi hàng thì Oppo Việt Nam sẽ ngưng hợp đồng với đại lý đó.

Trong một diễn biến khác, chiều nay 15/4, Oppo F1 được một cửa hàng điện thoại rao giá 4.990.000 đồng, rẻ hơn mức giá Thế Giới Di Động đang bán đến 1 triệu đồng. Máy Oppo F1 này được nhập khẩu và phân phối bởi Công ty TNHH Sản phẩm công nghệ FPT (gọi tắt là FPT). Máy được nhập về mới 100% và bảo hành tại các trung tâm bảo hành của FPT.

Ông Trương Hữu Dũng, chủ cửa hàng Smartphonestore.vn, cho biết Oppo F1 do FPT phân phối hầu như không khác biệt gì so với Oppo F1 do Oppo Việt Nam đang bán cho đại lý. Điểm khác là Oppo F1 của FPT có hỗ trợ 4G trong khi phiên bản Oppo F1 của Oppo Việt Nam thì không.

soc-oppo-tuyen-bo-dien-thoai-oppo-do-fpt-nhap-se-khong-duoc-bao-hanh-chinh-hang-2

Phía FPT Trading cũng khẳng định, tất cả các điện thoại Oppo do FPT Trading phân phối sẽ được bảo hành đầy đủ theo đúng quyền lợi của điện thoại chính hãng do Oppo sản xuất, và khách hàng không phải lo lắng gì về điều này.

Thậm chí, các đại lý của Oppo còn cho biết chiếc Oppo F1 do FPT phân phối còn có giá rẻ hơn và có hỗ trợ 4G, trong khi chiếc Oppo F1 này do Oppo Việt Nam cung cấp thì giá đắt hơn và không hỗ trợ tính năng trên.

Việc Oppo Việt Nam vội vàng yêu cầu các đại lý thu hồi sản phẩm của FPT Trading cho thấy công ty này muốn giữ vững vị thế độc quyền phân phối của mình tại Việt Nam. Tuy nhiên, việc khẳng định điện thoại Oppo do FPT Trading phân phối sẽ không được bảo hành chính hãng có thể coi là một hành vi lừa dối và không tôn trọng quyền lợi của người tiêu dùng của mình.

Theo: Hoàng Vân

Nguồn: Trí Thức Trẻ

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top