Thêm thông tin xác nhận iOS 15 sẽ dừng hỗ trợ iPhone 6s, 6s Plus và iPhone SE trong năm nay

08:00 Sáng - 28/01/2021
0 Bình luận
316
bởi Thiên Quang

Apple đã và đang nghiên cứu iPhone thế hệ mới nhưng đồng thời Apple cũng đang phát triển bản cập nhật phần mềm tiếp theo nhằm cung cấp trải nghiệm hiện đại trên dòng iPhone mới.

Thêm thông tin xác nhận iOS 15 sẽ dừng hỗ trợ iPhone 6s, 6s Plus và iPhone SE trong năm nay - Ảnh 1.

Theo lịch phát hành truyền thống, iOS 15 dự kiến ​​sẽ ra mắt vào mùa hè trước khi phát hành tới người dùng vào mùa thu. Trong đó iOS 15 sẽ được cài sẵn trên các model iPhone mới và dần phát hành tới các model iPhone cũ thông qua OTA.

Mặc dù vậy iOS 15 được cho sẽ hỗ trợ ít hỗ trợ các model iPhone hơn vì Apple có kế hoạch ngừng sản xuất một số model iPhone cũ và dần chuyển trọng tâm sang các thế hệ mới hơn.

Giới thạo tin tiết lộ, iOS 15 sẽ không còn hỗ trợ iPhone 6s, iPhone 6s Plus và iPhone SE. Điều này có nghĩa rằng chỉ có người dùng iPhone 7 trở nên mới có thể nhận được bản cập nhật iOS 15 mới nhất.

Tất nhiên, hiện tại đây mới chỉ là tin đồn và vẫn cần thời gian để biết chính xác điều này có thể trở thành sự thật hay không. Nhưng mặt khác, việc Apple dừng hỗ trợ cho các model iPhone cũ là điều hoàn toàn hợp lý, đặc biệt khi các phiên bản iOS mới sau này thường hỗ trợ các công nghệ và tính năng mới.

Do đó các thiết bị với phần cứng sẽ khó có thể nào đáp ứng được yêu cầu của bản cập nhật, nếu không muốn nói là có thể gây ra tình trạng chậm và giật lag.

Apple dự kiến ​​sẽ hé lộ iOS 15 tại sự kiện WWDC diễn ra vào mùa hè tới. Nếu không có gì thay đổi, giới công nghệ sẽ biết được hình dạng và các tính năng mới của phiên bản iOS 15 mới nhất trước khi nó tới tay người dùng vào mùa thu khi iPhone mới ra mắt.

Tham khảo Softpedia

Theo: Thiên Long

Nguồn: soha.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top