Tổng hợp tất tần tật những tính năng mới của Android 12

07:10 Sáng - 20/03/2021
0 Bình luận
257
bởi Anh Tuấn

Mới đây, Google đã ra mắt phiên bản Android 12 developer preview thứ 2.

Mới đây, Google đã ra mắt phiên bản Android 12 developer preview thứ 2. Phiên bản này được phát hành rộng rãi và có thể cài đặt trên những chiếc smartphone Pixel. Thông qua phiên bản Android 12 này, chúng ta có thể xác nhận nhiều thay đổi và những tính năng mới hấp dẫn của Android 12.

Dưới đây là những tính năng chắc chắn sẽ có trên Android 12:

Chia sẻ mật khẩu Wi-Fi dễ dàng hơn

Trên Android 11, nếu bạn muốn chia sẻ kết nối Wi-Fi hiện tại của mình với ai đó, bạn có thể tạo một mã QR. Với Android 12, bạn có thể không cần quét mã QR, mà chỉ cần bấm vào nút  Nearby ở phía bên dưới. Nó sẽ sử dụng tính năng Android’s Nearby Share để chia sẻ mật khẩu Wi-Fi với bạn bè xung quanh.

Mặc dù việc quét mã QR cũng không quá phức tạp, nhưng tính năng mới của Android 12 giúp bạn có thể chia sẻ Wi-Fi với nhiều người cùng lúc, mà không cần phải đưa smartphone cho từng người để quét.

Chỉnh sửa ảnh chụp màn hình

Với smartphone Pixel, nếu bạn chụp ảnh màn hình, bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh thêm bằng công cụ cọ vẽ. Với Android 12, bạn sẽ có thể thêm văn bản, biểu tượng cảm xúc, sticker. Đây không phải một tính năng lớn, nhưng sẽ giúp bạn không cần đến các ứng dụng của bên thứ 3 nữa.

Thay đổi màu sắc hệ thống dựa trên hình nền

Tính năng thay đổi màu sắc chủ đạo của hệ thống dựa trên hình nền của Android 12 khá thú vị. Ví dụ nếu bạn sử dụng hình nền có màu chủ đạo là tím, thì màu sắc giao diện người dùng của cả hệ thống cũng sẽ tự động thay đổi để phù hợp. Màu sắc hình nền có thể được áp dụng cho cả trung tâm thông báo, menu cài đặt và màn hình khóa trên Android 12. Nhờ đó mà giao diện của chiếc smartphone sẽ trở nên đồng bộ hơn.

Hỗ trợ định dạng ảnh AVIF

Những ngày mà định dạng ảnh JPEG được sử dụng mặc định trên smartphone có thể sắp chấm dứt. Android 12 giới thiệu định dạng ảnh AVIF, một định dạng ảnh hứa hẹn chất lượng hình ảnh được cải thiện hơn JPEG mà không khiến cho dung lượng file lớn hơn.

Phản hồi xúc giác kết hợp với âm thanh

Google đã cho phép các nhà phát triển kết hợp cơ chế phản hồi xúc giác với âm thanh trên Android 12. Cường độ và thời lượng rung của cơ chế phản hồi xúc giác có thể phụ thuộc vào âm thanh phát ra. Nó mang đến một số trải nghiệm mới, ví dụ như mô phỏng địa hình gồ ghề trong các trò chơi đua xe, hay độ giật của súng khi xả đạn.

Cải tiến thông báo

Hệ thống thông báo của Android 12 được thay đổi giao diện, tính năng và khả năng sử dụng. Cách hiển thị và chuyển tiếp thông báo cũng được làm mới. Google còn muốn trì hoãn việc hiển thị một số thông báo dịch vụ nền lên đến 10 giây.

Widget hội thoại

Trên Android 12, bạn có thể gắn thêm các widget hội thoại ngay trên màn hình chính, để tiện theo dõi và liên lạc. Tuy nhiên tính năng này hiện chưa phải là chính thức trong phiên bản Android 12 mới đây, mà do các nhà phát triển của XDA phát hiện ra. Widget hội thoại cũng không hỗ trợ các ứng dụng khác như Facebook Messenger hay Telegram.

Chế độ một tay

Chế độ này rất giống với chế độ dùng một tay của iOS. Có thể được kích hoạt trong phần cài đặt của Android 12. Sau đó, bạn chỉ cần vuốt xuống ở bất kỳ đâu phía dưới màn hình hiển thị. Khi đó, màn hình hiển thị sẽ kéo xuống và chỉ còn một nửa, cho phép bạn dễ dàng thao tác ở phía nửa trên màn hình chỉ với một tay.

Khi bạn thêm một widget mới vào màn hình chính, bạn có thể xem danh mục tất cả các ứng dụng có widget. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng tìm đến ứng dụng mình muốn thêm widget mới. Đây là một thay đổi nhỏ nhưng cũng rất hữu ích.

Theo: Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top