Tra tấn iPhone SE 2020: “iPhone giá rẻ” của Apple nhưng chất lượng không hề rẻ chút nào

12:25 Chiều - 01/05/2020
0 Bình luận
263
bởi An Bùi

iPhone SE 2020 sở hữu gần như toàn bộ thiết kế và phần khung của iPhone 8. Do đó không ngạc nhiên nếu máy có độ bền tốt không kém mẫu iPhone cao cấp trước đây. Và quả thực  thử thách độ bền của kênh YouTube JerryRigEverything đã chứng minh điều đó là đúng.

Tra tấn iPhone SE 2020: “iPhone giá rẻ” của Apple nhưng chất lượng không hề rẻ chút nào - Ảnh 1.

Trong 3 thử thách độ bền quen thuộc của anh chàng Zack Nelson đến từ kênh YouTube JerryRigEverything, iPhone SE 2020 gần như vượt qua khá tốt.

Với thử thách ban đầu, iPhone SE 2020 cho thấy máy có độ cứng khá ấn tượng. Khi thử với thang đo độ cứng Mohs, iPhone SE 2020 chỉ bắt đầu xước ở mốc 6 và xước nặng hơn mốc 7. Đây là một kết quả ấn tượng với một chiếc iPhone được cho là thuộc “phân khúc giá rẻ” của Apple nhằm cạnh tranh với các đối thủ.

Tra tấn iPhone SE 2020: “iPhone giá rẻ” của Apple nhưng chất lượng không hề rẻ chút nào - Ảnh 2.

Màn hình của máy tuy không dễ xước nhưng các vị trí như loa, cạnh máy lại khá dễ bị xước nếu có tác động mạnh vì các vị trí này làm chủ yếu từ nhựa và kim loại.

Tra tấn iPhone SE 2020: “iPhone giá rẻ” của Apple nhưng chất lượng không hề rẻ chút nào - Ảnh 3.
Tra tấn iPhone SE 2020: “iPhone giá rẻ” của Apple nhưng chất lượng không hề rẻ chút nào - Ảnh 4.

Điểm đáng khen là nút Home của máy không hề hấn gì khi bị cào xước

Đặc biệt lớp kính bảo vệ camera được Apple quảng bá là kính sapphire có độ cứng cao. Tuy nhiên qua thử nghiệm của Zack, lớp kính này chỉ chịu được các tác động tương tự như màn hình chính. Và nếu phải chịu lực tác động lớn hơn, nó vẫn bị xước dễ dàng.

“iPhone giá rẻ” của Apple nhưng chất lượng không hề rẻ chút nào - Ảnh 5.

Với thử thách thứ hai, iPhone SE 2020 cũng xuất sắc vượt qua thành công khi vết đen trên màn hình sau khi bị hơ lửa nhanh chóng biến mất.

Thử thách cuối cùng và cũng là khó nhằn nhất đối với hầu hết smartphone đó là bẻ cong. Không bất ngờ khi iPhone SE mới cũng vượt qua thử thách này khá dễ dàng. Tất cả là nhờ khung thép chắc chắn kết hợp với lớp kính bảo vệ bên ngoài đã giúp tăng cường độ cứng cho khung máy.

“iPhone giá rẻ” của Apple nhưng chất lượng không hề rẻ chút nào - Ảnh 6.

Anh chàng Zack đã dùng hết sức để bẻ cong máy nhưng quả nhiên iPhone SE 2020 không hề bị biến dạng. Có lẽ ngoài cấu hình tốt so với giá và thiết kế bóng bẩy, iPhone SE mới còn có một ưu điểm nữa là độ bền ấn tượng.

Tham khảo YouTube

Theo: Thiên Long

Nguồn: soha.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top