Trải nghiệm khả năng chụp ảnh của Realme X7 Max 5G

07:40 Sáng - 21/07/2021
0 Bình luận
240
bởi Triệu Vũ

 

Realme X7 Max 5G cho thấy khả năng chụp ảnh tương đối nổi bật trong phân khúc trung cấp.

Trải nghiệm khả năng chụp ảnh của Realme X7 Max 5G

Realme X7 Max 5G là chiếc smartphone phân khúc tầm trung khá hấp dẫn. Chiếc smartphone này sở hữu cấu hình mạnh mẽ với chip Mediatek – Dimensity 1200, dung lượng RAM từ 8 – 12 GB mang đến hiệu năng mạnh mẽ. Bạn có thể xem chi tiết đánh giá về thiết kế, hiệu năng của X7 Max 5G tại đây. Còn hôm nay, chúng ta sẽ đi sâu về khả năng chụp hình của nó.

Cụm camera nổi bật với ống kính 64MP

 

Trải nghiệm khả năng chụp ảnh của Realme X7 Max 5G

 

Realme phát triển hầu hết các mô-đun máy ảnh của mình xung quanh cảm biến Sony IMX682 64MP phổ biến (1/1,73 inch, 0,8µm). Realme X7 Max 5G hoặc Realme GT Neo cũng không ngoại lệ.

Cũng giống như Realme GT, máy ảnh 64MP này không ‘ không đi kèm với bất kỳ tính năng hỗ trợ thêm nào khác. Bạn sẽ không không tìm thấy chống rung quang học OIS hoặc lấy nét tự động bằng tia Laser, tất cả khả năng lấy nét dừng lại ở PDAF – lấy nét tự động thông thường.

Bổ sung cho camera chính, chúng ta có một ống kính siêu rộng 8MP với khẩu độ f / 2.3. Tiếp đó là ống kính chụp macro chuyên dụng 2MP, f / 2.4. Hỗ trợ cho cả ba ống kính là đèn Flash hình chữ nhật. Tuy nhiên chiếc đèn này phục vụ nhiều cho các tính năng chụp chân dung hơn.

Giao diện chụp ảnh thân thiện

 

Trải nghiệm khả năng chụp ảnh của Realme X7 Max 5G

 

Giao diện người dùng ứng dụng máy ảnh trên Realme X7 Max 5G có bố cục tổng thể khá đơn giản. Nó có rất ít các menu, hầu hết các chế độ hiện đều nằm trên phần điều khiển chính – nơi bạn có thể thực hiện hầu hết các thao tác điều chỉnh và chụp bằng chỉ một tay.

Một số điều chỉnh ít quan trọng hơn như bộ lọc màu, AI hay bật đèn Flash được đặt ở cạnh trên gần sát với camera trước.

Chất lượng ảnh ban ngày

 

Trải nghiệm khả năng chụp ảnh của Realme X7 Max 5G

 

Cảm biến chính 64 MP mang lại chất lượng ảnh đầy đủ và sắc nét. Các chi tiết được làm nét rất nhiều và độ nhiễu hạt thấp. Mặc dù màu sắc không rực rỡ nhưng độ chính xác so với thực tế rất cao.

Chất lượng ảnh sau khi bật AI

Nếu thích ảnh bắt mắt, Realme cũng cung cấp nút chuyển đổi Tăng cường cảnh AI (trước đây được gọi là Chroma Boost và Dazzle Color) trong ứng dụng máy ảnh. Nó thường tạo ra một bức ảnh HDR với màu sắc bắt mắt, tùy thuộc vào từng cảnh.

Ảnh chụp zoom 2x

Mặc dù không có ống kính phóng đại (zoom) nhưng Realme X7 Max có tùy chọn zoom 2x và 5x. Trong đó mức zoon 2x cho chất lượng ảnh ổn định và không mất nét nhiều.

Ảnh chụp zoom 5x

Nếu zoom 5X tình trạng ảnh bị “mềm” bắt đầu diễn ra điều đó đồng nghĩa với độ nét không cao. Tuy nhiên ảnh vẫn dùng được.

Ảnh chụp góc rộng

Camera siêu rộng cung cấp trường nhìn 119 độ. Chất lượng ảnh cũng “mềm” hơn đáng kể, đặc biệt là xung quanh các rìa. Độ tương phản và độ bão hòa cũng không lớn. Bạn không thể trông chờ quá nhiều vào chiếc ống kính 8MP này.

Chụp ảnh bằng camera macro 2MP trên Realme X7 Max 5G là một nhiệm vụ khó khăn. Mặt phẳng tiêu điểm của nó hẹp và tiêu điểm được đặt khá gần khoảng 4cm. Do đó, để có được một bức ảnh sắc nét, đúng tiêu điểm là một thách thức. Tuy nhiên nếu nắn nót một chút, bạn vẫn có ảnh đẹp với độ nét cao nhưng màu sắc không quá rực rỡ.

 

Chụp chân dung với camera sau của Realme X7 Max 5G khá dễ. Nó lấy nét chủ thể tốt và xóa phông khá mờ ở đằng sau.

Caption
Ảnh chụp camera trước

Camera trước của máy hoạt động tốt, ảnh cho ra có độ nét cao nhưng không có xóa phông nền. Màu sắc của ảnh cũng không rực rỡ và bắt mắt.

Chất lượng ảnh chụp đêm

Camera chính chụp đêm

Máy ảnh chính trên Realme X7 Max 5G hoạt động tốt một cách đáng ngạc nhiên trong điều kiện ánh sáng yếu. Nó bắt nét tốt và chỉ để lại một số vùng nhiễu để lại phía sau.

Chế độ chụp đêm (bật)

Bạn nên sử dụng chế độ chụp đêm để ảnh bắt mắt hơn. Tất nhiên khi chụp đêm, máy sẽ mất thời gian nhiều hơn và cần giữ máy ổn định chắc chắn hơn.

Chụp đêm zoom 2x

Không nên chụp zoom với Realme X7 Max 5G, ảnh sẽ thiếu nét và bị nhiễu hạt rất nhiều.

chụp góc rộng

Camera siêu rộng chụp đêm khác biệt khá lớn với camera chính. Màu sắc hiển thị thường khác biệt rất nhiều, các vùng sáng được xử lý kém và các nguồn sáng bị lóa rất nhiều.

chụp góc rộng bật chế độ chụp đêm

Nếu muốn trong điều kiện sáng yếu với ống kính siêu rộng, bạn nên bật sẵn tính năng chụp đêm để đỡ tốn thời gian.

Selfie với camera trong điều kiện sáng yếu sẽ cần đến rất nhiều ánh sáng, bạn sẽ cần đến khu vực sáng cao để ảnh nét và ít nhiễu hạt.

Tạm kết

Nhìn chung, cũng tương tự nhiều mẫu smartphone tầm trung trên thị trường, Realme X7 Max 5G mang lại chất lượng ảnh tốt trong tầm giá của mình. Ưu điểm của nó là chất lượng ảnh tốt với độ trung thực cao, độ nét tốt trong điều kiện ban ngày. Nó cũng có điểm yếu là màu sắc không bắt mắt và chụp đêm không quá đặc biệt.

Theo: Nam Quỳnh

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top