Vì sao trên iPad không có ứng dụng máy tính Calculator?

08:59 Sáng - 30/06/2020
0 Bình luận
353
bởi Triệu Vũ

Lãnh đạo mảng phần mềm của Apple, Craig Federighi, vừa trả lời câu hỏi khiến không ít người dùng iPad vò đầu bứt tóc suốt bấy lâu.

Trong một đoạn video đăng tải vào thứ sáu, ông còn giải thích tại sao iPad lại không có ứng dụng thời tiết.

Ứng dụng máy tính (Calculator) cho iPad ở đâu?

Steve Jobs đã loại bỏ ứng dụng máy tính ở chiếc iPad thế hệ đầu tiên bởi theo ông, ứng dụng này là một thứ ngớ ngẩn – nó chẳng khác gì một ứng dụng iPhone được kéo dãn ra một cách kỳ quặc cho vừa kích cỡ màn hình iPad. Nhưng điều đó không giải thích được lý do tại sao công ty này trong suốt một thập kỷ sau đó vẫn không thể phát triển một ứng dụng máy tính phù hợp cho iPad.

Vì sao trên iPad không có ứng dụng máy tính Calculator? - Ảnh 1.

Khi iPadOS 14 được vén màn tại WWDC 2020, người ta vẫn chẳng thấy ứng dụng máy tính nào. Federighi giải thích rằng Apple đơn giản là chưa thể tạo ra được một ứng dụng mà khi nhìn vào, mọi người sẽ ồ lên, rằng “đây đúng là ứng dụng máy tính tuyệt nhất cho iPad“. Thế đấy, do Apple chưa thể làm được ứng dụng máy tính đến mức “tuyệt nhất có thể” nên để đảm bảo chất lượng, họ sẽ không làm.

Có một vài thứ chúng tôi chưa làm được bởi chúng tôi muốn làm những thứ thực sự tuyệt vời đến khác biệt” – Phó Chủ tịch của Apple nói – “Chúng tôi muốn làm điều đó khi chúng tôi có thể làm thực sự tốt. Và thành thực mà nói, chúng tôi chưa thể tìm ra cách làm tốt nó được“.

Nhưng ông không hề “đóng sập cánh cửa” đối với ứng dụng máy tính trên iPad: “Ngày đó sẽ đến” – Federighi nói.

Tại sao không có ứng dụng thời tiết cho iPad?

Vì sao trên iPad không có ứng dụng máy tính Calculator? - Ảnh 2.

Nhiều người còn tự hỏi rằng phiên bản ứng dụng Weather của iPhone sao không xuất hiện trên iPad? Khi bạn bấm vào widget thời tiết trên chiếc tablet của Apple, nó sẽ mở ra trang web thời tiết của Weather Channel.

Lời giải thích của Federighi cũng tương tự như với ứng dụng máy tính: “Kéo dãn ứng dụng thời tiết hiện tại ra thì dễ, nhưng chúng tôi thấy là ‘một ứng dụng thời tiết tuyệt vời dành cho iPad sẽ ra sao?’” – ông nói – “Hãy nghiên cứu cái đó trước đã“.

Tham khảo: CultofMac

Theo: Trí Thức Trẻ

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top