Việt Nam có thêm mạng di động thứ 7: Sử dụng đầu số 055 với nhiều công nghệ hiện đại

07:49 Sáng - 08/06/2020
0 Bình luận
188
bởi An Bùi

   

  Việt Nam có thêm mạng di động thứ 7: Sử dụng đầu số 055 với nhiều công nghệ hiện đại

  Chiều ngày 3/6 vừa qua, Công ty Cổ phần Mobicast đã tổ chức sự kiện khai trương nhà mạng thương hiệu Reddi với đầu số 055. Đây là mạng di động ảo thứ 2 tại thị trường Việt Nam.

  Công ty Cổ phần Mobicast cho hay, mạng Reddi sẽ tập trung cung cấp viễn thông và dịch vụ số cho khách hàng trẻ, hiện đại, thông qua nền tảng ứng dụng di động (mobile app). Đồng thời đề cao tự do trải nghiệm và cá nhân hoá người dùng.

  Phát biểu tại sự kiện này, ông Phạm Văn Mẫn – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần MobiCast cho biết, mạng di động Reddi sử dụng hạ tầng mạng của VNPT trên toàn quốc để cung cấp dịch vụ.

  Việt Nam có thêm mạng di động thứ 7: Mạng di động ảo Reddi, sử dụng đầu số 055

  Ông Trần Nam Trung, CEO của MobiCast cho rằng, hiện nhiều công nghệ di động mới ra đời như IoT, eSIM… Những thay đổi nhanh chóng giúp cho người dùng kết nối nhanh và thông minh, cũng như thay đổi mô hình kinh doanh dịch vụ Viễn thông, thoại và SMS truyền thống và chuyển sang các dịch vụ OTT.

  Khi nhu cầu dịch vụ viễn thông truyền thống thay đổi, các nhà mạng sẽ phải thay đổi mô hình kinh doanh nhanh sẽ phát triển, nếu không muốn tụt hậu. Vì vậy mạng di động ảo (MVNO) là mô hình kinh doanh mới làm cho dịch vụ viễn thông trở nên phong phú hơn.

  Ông Huỳnh Quang Liêm – Phó tổng giám đốc VNPT khẳng định, việc hợp tác giữa MobiCast và VNPT để ra đời mạng di động Reddi diễn ra trong bối cảnh mô hình MVNO đang phát triển mạnh trong khu vực Châu Á; giúp các bên phát huy thế mạnh để đem lại những giá trị tốt nhất cho khách hàng.

  Mô hình MVNO có thể triển khai nhanh các dịch vụ trên toàn quốc, tiết kiệm hạ tầng và tài nguyên. Reddi ra đời là chủ trương của Bộ TT&TT từ những năm 2009. Cục Viễn thông cũng đề nghị Reddi tuân thủ theo pháp luật, quản lý thuê bao và tiến tới chuyển mạng giữ nguyên số.

  Việt Nam có thêm mạng di động thứ 7: Mạng di động ảo Reddi, sử dụng đầu số 055
  Reddi sẽ chỉ nhắm đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

  Hiện mạng di động Reddi vẫn chưa công bố giá cước. Theo đại diện Mobicast, Reddi sẽ không chạy theo cuộc đua về giá cước mà nhắm đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Mobicast sẽ kết hợp các nhà cung cấp dịch vụ số để cung cấp các công nghệ và dịch vụ mới, đồng thời cá nhân hóa dịch vụ cho khách hàng của Reddi. MobiCast cũng xác định hệ sinh thái số là giá trị để mạng di động Reddi cạnh tranh trên thị trường di động Việt Nam.

   Theo: Destiny Prime

   Nguồn: techz.vn

   *
   *

   Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

   Scroll Top