Nền tảng thương mại điện tử Taobao mở cả đấu giá dịch vụ phóng tên lửa

05:22 Chiều - 14/04/2020
0 Bình luận
507
bởi Thiên Quang

Mới đây mạng xã hội Trung Quốc rộ lên thông tin về việc một người dùng Taobao đã chịu chi khoảng 5,6 triệu USD để đặt đơn hàng phóng tên lửa. Mặc dù vậy tên tuổi của người bạo chi này không được tiết lộ.

Nền tảng thương mại điện tử Taobao mở cả đấu giá dịch vụ phóng tên lửa - Ảnh 1.

Cuộc đấu giá trực tuyến do một người bán hàng nổi tiếng tại Trung Quốc là Wei Ya tổ chức với hơn 2 triệu người xem livestream bán hàng.

Người tổ chức đấu giá khẳng định, người chiến thắng trong cuộc đấu giá trên Taobao này sẽ được quyền chọn màu sơn cho thân của tên lửa thương mại và bệ phóng. Ngoài ra người thắng cuộc cũng có cơ hội đến thăm địa điểm phóng tên lửa và kiểm soát quá trình phóng.

Poster quảng cáo phiên đấu giá đặc biệt này đã gây sốt nhiều mạng xã hội và truyền thông tại Trung Quốc. Thậm chí hashtag #WeiYaSellsARocket đã được sử dụng tới hơn 620 ngàn lần trên mạng Weibo.

Nền tảng thương mại điện tử Taobao mở cả đấu giá dịch vụ phóng tên lửa - Ảnh 2.

Nhiều người suy đoán rằng, đây chỉ là một trò đùa. Nhưng theo tờ Global Times xác nhận, Taobao thực sự có mở bán dịch vụ phóng tên lửa.

Tờ Global Times cũng khẳng định, dịch vụ trên do doanh nhân Trung Quốc Luo Yonghao đứng ra tổ chức. Đặc biệt ý tưởng về dịch vụ này lấy cảm hứng từ một cuộc thăm dò trước đó trên Taobao. Ở đó mọi người được hỏi họ muốn giành chiến thắng một thứ gì trong phiên đấu giá, ví dụ như tên lửa, vệ tinh,…

Dự kiến cuộc phóng tên lửa thương mại trên sẽ được thực hiện tại bệ phóng ở Vũ Hán, Hồ Bắc, nơi từng là tâm dịch Covid-19. Một số chuyên gia truyền thông cho rằng, sự kiện phóng tên lửa và livestream đấu giá dịch vụ có vẻ như là một chiêu trò quảng cáo cho Vũ Hán.

Đây không phải lần đầu tiên có những phiên đấu giá gây sốc như vậy trên Taobao. Hồi năm 2017, Taobao cũng từng tổ chức phiên đấu giá 2 chiếc máy bay phản lực Boeing 747 đã qua sử dụng. Kết quả là 2 chiếc máy bay này được bán với khoảng 45 triệu USD.

Tham khảo Odditycentral

Theo: Thiên Long

Nguồn: soha.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top