Netflix bắt đầu triển khai kế hoạch cấm người dùng chia sẻ mật khẩu và sử dụng chung tài khoản

07:20 Sáng - 04/01/2022
0 Bình luận
445
bởi Triệu Vũ

Vào tháng 3 năm nay, rất nhiều người dùng đã vô cùng bất ngờ và lo lắng trước việc nền tảng xem phim phổ biến nhất hiện nay Netflix đang thử nghiệm một tính năng mới có thể ngăn người dùng chia sẻ tài khoản và mật khẩu với nhau. Khi một số người dùng nhận được một thông báo “If you don’t live with the owner of this account, you need your own account to keep watching”, nhắc nhở người dùng về việc nên đăng ký cho mình tài khoản riêng.

Nếu Netflix phát hiện ai đó đang cố gắng sử dụng tài khoản mà không phải là chủ sở hữu, họ sẽ gửi yêu cầu xác thực thông qua email hoặc mã văn bản. Sau một khoảng thời gian nhất định, nếu yêu cầu xác thực không thành công, Netflix sẽ không cho phép truy cập vào bất kỳ nội dung nào trên nền tảng của họ. Netflix cho biết: “Thử nghiệm này được thiết kế để giúp đảm bảo rằng những người dùng sử dụng tài khoản Netflix một cách hợp lệ“. 

Bẵng đi một thời gian, có vẻ như Netflix đang chuẩn bị đưa tính năng này đến toàn bộ người dùng trên thế giới, bắt đầu từ nước Ý. Khi một số người dùng Netflix tại Ý đã báo cáo rằng họ nhận được thông báo xác minh tài khoản của Netflix.

Netflix chưa bao giờ đặt nặng vấn đề chia sẻ mật khẩu giữa các người dùng của mình, tuy nhiên theo một báo cáo gần đây, Netflix được cho là mất 9 tỷ USD mỗi năm cho việc chia sẻ mật khẩu. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến một số lượng đáng kể người dùng đăng ký nền tảng này và họ có thể không tiếp tục duy trì đăng ký nữa nếu không thể chia sẻ cho những người dùng khác.Vẫn còn phải xem liệu các báo cáo mới có cho thấy Netflix sẽ đưa tinh năng này đến toàn bộ người dùng trên thế giới hay không và liệu nó có mở rộng ra ngoài nước Ý hay không. Hy vọng rằng, nền tảng này sẽ loại bỏ tính năng này vì nó có thể ảnh hưởng tới rất nhiều người dùng trên toàn thế giới.

Đánh giá

Theo: Tinh Vân

Nguồn: techz.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top