Người dùng iPhone sẽ được trải nghiệm một tính năng rất đặc biệt vào tuần sau

07:30 Sáng - 12/03/2022
0 Bình luận
416
bởi Duy Khoa

Kể từ tuần sau người dùng iPhone sẽ được nâng cấp lên hệ điều hành iOS 15.4 và trải nghiệm tính năng đặc biệt là mở khoá Face ID khi đeo khẩu trang.

Mở khoá Face ID khi đeo khẩu trang là tính năng được người dùng rất mong đợi trong thời gian qua. Không để người dùng sốt ruột, Apple đã nhanh chóng hoàn thiện tính năng này trên phiên bản hệ điều hành iOS 15.4. Như vậy, là từ tuần sau, người dùng iPhone 6s trở lên có cơ hội nâng cấp và trải nghiệm tính năng này. Các máy tương thích hoặc đang chạy iOS 15 đều có thể nâng cấp lên iOS 15.4.

Sau khi nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành iOS 15.4, người dùng có thể mở khoá điện thoại ngay cả khi đang đeo khẩu trang. Apple cho biết, Face ID vẫn hoạt động hiệu quả nhất khi quét toàn khuôn mặt. Tuy nhiên, khi người dùng đeo khẩu trang, thiết bị sẽ “nhận dạng các điểm độc nhất xung quanh mắt” của người dùng để làm căn cứ xác thực.

 

Người dùng iPhone có thể cập nhật lên iOS 15.4 vào tuần sau. 

Tất nhiên, khi muốn mở khoá Face ID ngay cả khi đeo khẩu trang thì người dùng cũng cần quét lại khuôn mặt để thiết bị nhận dạng. Đối với phiên bản thử nghiệm có thêm tính năng “Thêm kính”. Như vậy những người thường xuyên đeo kính cũng sẽ không phải bỏ kính ra để quét và mở khoá.

Ngoài tính năng mở khoá Face ID khi đeo khẩu trang, iOS 15.4 còn nâng cấp và trang bị thêm nhiều tính năng mới như thanh toán bằng Apple Pay, đăng nhập ứng dụng…tương tự như Face ID thông thường. Tuy nhiên, giải pháp này sẽ chỉ có trên iPhone 12 và iPhone 13. Các thế hệ trước đó mặc dù đã có Face ID nhưng cũng không được hỗ trợ.

Trên iOS còn có một số tính năng mới mà người dùng iPhone có thể trải nghiệm là kết nối hệ sinh thái chung Universal Control, biểu tượng cảm xúc mới, nâng cấp Siri, chống theo dõi bằng AirTag…

Đánh giá

Theo: VŨ THỊ VẺ

Nguồn: techz.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top