Người dùng iPhone ‘than trời’ vì không thể nhắn tin iMessage

08:30 Sáng - 24/05/2022
0 Bình luận
447
bởi Duy Khoa

Chức năng nhắn tin iMessage, gọi điện qua FaceTime của iPhone sử dụng eSIM bị ‘tê liệt’.

Hàng loạt người dùng iPhone đang sử dụng eSIM trên mạng xã hội Twitter không thể nhắn tin FaceTime và iMessage. Đây là lỗi cực kỳ nghiêm trọng và chưa từng xảy có trong tiền lệ của Apple.

Như bạn đã biết, eSIM là loại SIM điện tử xuất hiện từ khá lâu trên các mẫu iPhone XR hay XS. Loại SIM này được Apple hàn trực tiếp lên bo mạch chủ và vẫn đảm bảo các chức năng hoạt động giống như các loại SIM thông thường hiện nay. Tuy nhiên, eSIM chỉ được kích hoạt bởi các nhà cung cấp mạng. Câu nói “Càng hiện đại, càng hại điện” quả thực không sai, và Apple đang phải đối mặt với các thách thức kể trên.

Nhà báo Mark Gurman thuộc tờ Bloomberg nổi tiếng đang bày tỏ sự thất vọng khi gặp phải lỗi này trên trang Tweet. Hiện anh đang phải thay thế ‘tạm’ bằng một SIM vật lý. Ngoài giải pháp này, người dùng còn có thể xóa tài khoản eSIM ra khỏi máy và cài đặt lại từ đầu. Không chỉ nhà mạng T-Mobile đang gặp lỗi, một số nhà mạng khác cũng không tránh khỏi tình trạng trên.

Hiện Apple cũng đang làm việc với T-Mobile để tìm cách xử lý lỗi này. Phía nhà mạng cũng cho rằng lỗi này thuộc iCloud và phạm vi thiết bị gặp lỗi đang chạy trên nền tảng iOS 15.4, 15.5 và 15.6 beta 1.

Hy vọng Apple sẽ sớm tung ra phiên bản cập nhật nếu như không muốn người dùng ‘quay lưng’ với iPhone, bởi đây là một trong những lỗi cực kỳ cơ bản đối với một người dùng thiết bị di động.

Đánh giá

Theo: NGUYÊN KHOA

Nguồn: techz.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top