Nhất định phải cập nhật iOS 15.5 vì phiên bản này vá đến 30 lỗi bảo mật nghiêm trọng

08:30 Sáng - 19/05/2022
0 Bình luận
451
bởi Duy Khoa

Dù không mang đến nhiều tính năng mới hay những cải tiến lớn về mặt hiệu năng nhưng iOS 15.5 vá rất nhiều lỗi bảo mật nghiêm trọng.

Những lỗi bảo mật này không nằm trong ghi chú phát hành cho người dùng cuối. Tuy nhiên, trên trang hỗ trợ dành cho nhà phát triển, Apple đã công bố vá đến 30 lỗ hổng bảo mật cực kỳ nghiêm trọng có thể sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của người dùng.

Cụ thể hơn, các lỗ hổng liên quan đến AppleAVD, AppleGraphicsControl, AVEVideoEncoder, DriverKit, GPU Drivers, ImageIO, IOKit, IOMobileFrameBuffer, IOSurfaceAccelerator, Kernel, LaunchServices, libxml2.. Và một trong số các lỗ hổng này có thể cho phép các kẻ gian có được đặc quyền cao nhất, tấn công thiết bị từ xa hay ứng dụng bị thoát ra liên tục. Bên cạnh đó, phiên bản macOS 12.4 cũng vá hơn 50 lỗ hổng bảo mật.

iOS 15.5 chỉ vỏn vẹn hơn 500MB, bạn sẽ không mất nhiều thời gian để cài đặt phiên bản mới này. Hãy nhanh chóng nâng cấp trước khi xảy ra những sự cố ngoài mong muốn. Để cập nhật, bạn truy cập Settings > General > Software Updates.

Đánh giá

Theo: NGUYÊN KHOA

Nguồn: techz.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top