NVIDIA thông báo card RTX 3000 series đã có hàng trở lại sau gần 2 năm khan hiếm

10:30 Sáng - 18/04/2022
0 Bình luận
355
bởi Duy Khoa

Dù thế hệ RTX 4000 series đã cận kề, đây vẫn được đánh giá là một thông tin tương đối tích cực.

Mới đây, NVDIA đã chính thức đưa ra thông báo rằng loạt GPU RTX 3000 series đã có hàng trở lại sau một khoảng thời gian dài lâm vào tình cảnh khan hiếm nghiêm trọng. Theo VideoCardz, một số hãng GPU và nhà bán lẻ nước ngoài cũng xác nhận điều tương tự.

“Card đồ họa GeForce RTX 30 Series đã sẵn hàng trở lại! Tận hưởng trải nghiệm chơi đỉnh cao với tính năng ray tracing sống động, tăng cường hiệu suất AI với NVIDIA DLSS, phản hồi cực nhanh với NVIDIA Reflex, thoại và video được hỗ trợ bởi AI với NVIDIA Broadcast. Kiểm tra tại đây hoặc trực tiếp với các đối tác của chúng tôi để tìm hiểu các tùy chọn mới tuyệt vời.”, website của NVIDIA viết.

Thông báo của NVIDIA về việc RTX 3000 series có hàng trở lại

Để nhấn mạnh về điều này, NVIDIA thậm chí đã khởi động một chiến dịch mang tên “Restocked & Reloaded” nhằm thông báo cho gamer về sự trở lại này. GPU RTX 3000 series của NVIDIA được công bố lần đầu vào tháng 9/2020, nhưng kể từ đó tới nay, việc sở hữu một chúng một cách dễ dàng và đúng giá bán niêm yết vẫn luôn là điều vô cùng khó khăn.

Tại Việt Nam, giá GPU cũng đã có dấu hiệu hạ nhiệt, dù chưa thật sự rõ ràng. Trước đó, theo quan sát của chúng tôi, một số GPU như RTX 3060 hay GTX 1660 đã được giảm giá khoảng 10-15%. Một vài mẫu GPU thậm chí còn được giảm tới 30%, tuy nhiên đây thực tế là chương trình khuyến mãi của nhà bán lẻ với số lượng giới hạn. Trong khi đó, những model cao cấp như RTX 3070, RTX 3080 hay RTX 3090 vẫn bị độn giá khá nhiều so với mức niêm yết của NVIDIA, và người dùng bắt buộc phải mua cùng dàn máy chứ không thể mua lẻ.

Dù vậy, người dùng vẫn nên cân nhắc khi mua GPU RTX 3000 series ở thời điểm hiện tại. Bởi lẽ, cả AMD và NVIDIA đều dự kiến sẽ cho ra mắt GPU thế hệ mới của mình vào khoảng giữa năm nay. Trừ khi bạn thật sự cần đến GPU ngay ở thời điểm hiện tại, có lẽ việc tạm hoãn chỉ một vài tháng vẫn là quyết định thông minh hơn – dù sao chúng ta cũng đã phải chờ đợi tới 1.5 năm rồi.

Đánh giá

Theo: QUANG VŨ

Nguồn: genk.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top