Samsung ngừng bán smartphone giá bình dân ở Ấn Độ

03:15 Chiều - 28/05/2022
0 Bình luận
480
bởi Duy Khoa

Samsung có kế hoạch sớm rút khỏi thị trường smartphone giá bình dân ở Ấn Độ nhưng sẽ tiếp tục tung ra điện thoại giá rẻ dưới 4.5 triệu đồng.

Samsung là một trong những nhà sản xuất smartphone lớn nhất trên thế giới, cạnh tranh trực tiếp với Apple, Xiaomi và các thương hiệu khác. Trong khi nó chiếm thị phần tốt trong phân khúc cao cấp và tầm trung ở Ấn Độ thì phân khúc bình dân là nơi Samsung có vẻ đang gặp khó khăn. Tờ Economic Times cho biết, gã khổng lỗ Hàn Quốc đang có kế hoạch sớm rút khỏi thị trường điện thoại bình dân ở Ấn Độ.

Báo cáo cũng cho biết Samsung sẽ chỉ tung ra các smartphone dưới 4.5 triệu trong tương lai. Samsung cũng đã xác nhận với trang 91mobiles rằng mặc dù họ sẽ rút lui khỏi thị trường điện thoại bình dân nhưng công ty vẫn có kế hoạch tung ra những chiếc điện thoại giá rẻ. Điều này hoàn toàn hợp lý khi 4G đã trở nên dễ tiếp cận hơn và nhu cầu về smartphone giá rẻ đã tăng lên đáng kể trong đại dịch Covid-19.

Theo Counterpoint Research, lô hàng điện thoại bình dân ở Ấn Độ đã giảm 39% trong quý đầu tiên của năm 2022 do các vấn đề về chuỗi cung ứng, mức tồn kho cao và thiếu nhu cầu do lạm phát bán lẻ cao. Trong phân khúc này, Samsung đã từng dẫn đầu một vài năm trước nhưng đã tụt lại vị trí thứ 3 với chỉ 12% thị phần vào cuối tháng 3 năm nay.

Cũng trong tháng 3, mảng điện thoại bình dân chỉ đóng góp 1% về giá trị và 20% về khối lượng cho các lô hàng quý nói chung của Samsung nên công ty đang cố gắng giành lại vị trí dẫn đầu trong phân khúc smartphone giá trị cao hơn. Các giám đốc điều hành của Samsung đã cho biết rằng họ dự kiến sẽ tăng trưởng hai con số trong quý 6.

Counterpoint cũng cho biết, Samsung đã là thương hiệu smartphone 5G bán được nhiều nhất ở Ấn Độ trong hai quý liên tiếp. Nhà sản xuất Trung Quốc đã chiếm được vị trí dẫn đầu với 22% thị phần nhờ smartphone kết nối 5G phân khúc tầm trung.

Đánh giá

Theo: TƯỜNG VY

Nguồn: techz.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top