Sony giới thiệu hệ thống loa HT-A9 cùng loa thanh HT-A7000 đến thị trường Việt Nam: Thiết kế ấn tượng, hỗ trợ âm thanh vòm độc đáo 360 Spatial Sound Mapping

07:20 Sáng - 12/12/2021
0 Bình luận
430
bởi Phương Anh

 

Đây là hai hệ thống loa âm thanh vòm cao cấp, hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm giải trí bùng nổ trong gia đình.

Sau gần 5 tháng kể từ khi ra mắt, Sony đã chính thức mang hai tân binh trong dòng sản phẩm âm thanh gia dụng của mình giới thiệu đến thị trường Việt Nam. Đó là hệ thống loa giả lập âm thanh vòm HT-A9 cùng loa thanh cao cấp HT-A7000.

Sony giới thiệu hệ thống loa HT-A9 cùng loa thanh HT-A7000 đến thị trường Việt Nam: Thiết kế ấn tượng, hỗ trợ âm thanh vòm độc đáo 360 Spatial Sound Mapping - Ảnh 1.

Hệ thống loa Sony HT-A9

Sony HT-A9 bao gồm 4 loa không dây cùng một thiết bị kết nối trung tâm, sở hữu vẻ ngoài ấn tượng với thiết kế theo phong cách Omnidirectional Block. 4 loa này có kích thước khá gọn nhẹ với khả năng phát âm 360 độ, vì vậy người sử dụng có thể dễ dàng sắp đặt vị trí phù hợp với không gian trong nhà miễn là có nguồn cấp điện riêng.

Sony giới thiệu hệ thống loa HT-A9 cùng loa thanh HT-A7000 đến thị trường Việt Nam: Thiết kế ấn tượng, hỗ trợ âm thanh vòm độc đáo 360 Spatial Sound Mapping - Ảnh 2.

Một trong những công nghệ nổi bật trong HT-A9 chính là 360 Spatial Sound Mapping. Nói một cách dễ hiểu, công nghệ này sẽ giúp tạo nên một không gian âm thanh vòm độc đáo với 12 loa ảo tương ứng với 12 màng loa được tích hợp trên 4 loa vệ tinh.

Sony giới thiệu hệ thống loa HT-A9 cùng loa thanh HT-A7000 đến thị trường Việt Nam: Thiết kế ấn tượng, hỗ trợ âm thanh vòm độc đáo 360 Spatial Sound Mapping - Ảnh 3.

Bằng việc sử dụng micro kép được trang bị trên loa vật lý, hệ thống sẽ tự động nhận diện được chiều cao hướng trần cũng như khoảng cách giữa các loa và tường, từ đó xác định vị trí âm thanh phát ra trong không gian. Thông qua việc tổng hợp sóng âm từ các màng loa vật lý, âm dội trần/tường, công nghệ này đã tái tạo lại không gian âm thanh, giúp trải nghiệm nghe nhạc xem phim trở nên chính xác dù đang ở vị trí nào trong phòng.

Sony giới thiệu hệ thống loa HT-A9 cùng loa thanh HT-A7000 đến thị trường Việt Nam: Thiết kế ấn tượng, hỗ trợ âm thanh vòm độc đáo 360 Spatial Sound Mapping - Ảnh 4.

Về chất âm, HT-A9 được trang bị 2 củ loa X-Balanced bên trong mỗi loa cùng loa trầm Wide Directivity Woofer. Thiết kế hình hộp ở mỗi màng loa nhỏ giúp tối ưu hóa diện tích màng loa, tạo áp suất giúp âm trầm trở nên chắc, đậm hơn.

Sony giới thiệu hệ thống loa HT-A9 cùng loa thanh HT-A7000 đến thị trường Việt Nam: Thiết kế ấn tượng, hỗ trợ âm thanh vòm độc đáo 360 Spatial Sound Mapping - Ảnh 5.

Mặt khác, việc tích hợp công nghệ High-Resolution Audio, 360 Reality Audio, DSEE Extreme™ gíup người dùng tận hưởng âm nhạc số chất lượng cao qua các kênh dịch vụ stream phổ biến. Ngoài ra HT-A9 còn tích hợp Google Assistant và Amazon Alexa hoặc thêm vào nhóm loa thông minh qua ứng dụng Google Home.

Việc thiết lập của HT-A9 khá dễ dàng thông qua bộ điều khiển trung tâm, chỉ cần kết nối thông qua HDMI. Đương nhiên, hệ thống loa này cũng được sử dụng tốt nhất trên các TV của Sony Bravia.

Loa thanh Sony HT-A7000

Về thiết kế, HT-A7000 vẫn sử dụng ngôn ngữ thiết kế Omnidirectional Block giống như hệ thống HT-A9. Phần cạnh của loa được bo tròn tinh tế, kết hợp cùng chất liệu mang đến cảm giác cao cấp sang trọng.

Sony giới thiệu hệ thống loa HT-A9 cùng loa thanh HT-A7000 đến thị trường Việt Nam: Thiết kế ấn tượng, hỗ trợ âm thanh vòm độc đáo 360 Spatial Sound Mapping - Ảnh 6.

Dù là loa thanh nhưng HT-A7000 vẫn hỗ trợ đầy đủ 7.1.2 kênh với 2 loa đánh trần để tạo âm thanh từ phía trên, 2 loa Beam tweeter đánh ngang và 5 loa trước cùng loa siêu trầm kép. Kết hợp với công nghệ Vertical Surround Engine và S-Force PRO Front Surround, A7000 đủ sức tạo ra một không gian âm thanh vòm đáp ứng chuẩn Dolby Atmos® và DTS:X®. Bên cạnh đó, loa thanh này vẫn được tích hợp công nghệ Sound Field Optimization, sử dụng micro để nhận biết không gian trần, tường, từ đó tinh chỉnh cho âm thanh được chính xác ở mọi vị trí trong phòng.

Sony giới thiệu hệ thống loa HT-A9 cùng loa thanh HT-A7000 đến thị trường Việt Nam: Thiết kế ấn tượng, hỗ trợ âm thanh vòm độc đáo 360 Spatial Sound Mapping - Ảnh 7.

Giống HT-A9, HT-A7000 cũng được trang bị các công nghệ như High-Resolution Audio, 360 Reality Audio, DSEE Extreme™ mang đến chất âm tốt hơn cho các dịch vụ stream nhạc trực tuyến. Bên cạch đó, loa thanh này vẫn hỗ trợ khả năng điều khiển giọng nói với Google Assistant và Amazon Alexa cũng như có thể thêm vào loa thông minh qua ứng dụng Google Home.

Sony giới thiệu hệ thống loa HT-A9 cùng loa thanh HT-A7000 đến thị trường Việt Nam: Thiết kế ấn tượng, hỗ trợ âm thanh vòm độc đáo 360 Spatial Sound Mapping - Ảnh 8.

Việc kết nối của HT-A7000 cũng khá dễ dàng thông qua các cổng HDMI eARC. Bên cạnh đó, loa thanh này tích hợp gần như đầy đủ các cổng ra/vào âm thanh thông dụng USB, cổng quang và cổng vào âm thanh analog.

Sony giới thiệu hệ thống loa HT-A9 cùng loa thanh HT-A7000 đến thị trường Việt Nam: Thiết kế ấn tượng, hỗ trợ âm thanh vòm độc đáo 360 Spatial Sound Mapping - Ảnh 9.

Cùng với hai tân binh dòng HT, Sony cũng đã giới thiệu thêm các tùy chọn để tăng cường âm thanh bao gồm 2 loa siêu trầm SA-SW5, SA-SW3 và loa vệ tinh SA-RS3S để có thể kết nối chung vào hệ thống. Loa siêu trầm SA-SW5 sở hữu công suất 300W với của loa 180mm còn loa siêu trầm không dây SA-SW3 có công suất 200W với củ loa 160 mm nhỏ gọn hơn. Còn hệ thống loa vệ tinh SA-RS3S có khả năng hỗ trợ âm thanh vòm với công suất 100 W cùng khả năng treo tường.

Sony giới thiệu hệ thống loa HT-A9 cùng loa thanh HT-A7000 đến thị trường Việt Nam: Thiết kế ấn tượng, hỗ trợ âm thanh vòm độc đáo 360 Spatial Sound Mapping - Ảnh 10.

Giá bán của các hệ thống loa HT-A9 và HT-7000 lần lượt là 48,490,000 VND và 31,990,000 VND. Còn các loa siêu trầm không dây SA-SW5 sẽ có giá bán 16,199,000 VND, SA-SW3 có giá bán 7,999,000 VND và SA-RS3S có giá bán 7,699,000 VND.

 

Đánh giá

Theo: Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: genk.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top