Sony thành lập công ty con Sony Mobility để sản xuất ô tô điện, giới thiệu nguyên mẫu Vision-S đầu tiên

07:10 Sáng - 07/01/2022
0 Bình luận
332
bởi Triệu Vũ

Trong sự kiện của mình tại CES 2022, Sony đã tuyên bố thành lập một công ty con mới mang tên Sony Mobility, chuyên nghiên cứu, thiết kế và sản xuất ô tô điện.

Đồng thời, Sony cũng giới thiệu chi tiết nguyên mẫu Vision-S đầu tiên của mình, đã từng được hé lộ vào năm ngoái, và ra mắt một concept thiết kế của chiếc SUV điện Vision-S 02.

Sony Vision-S 02 Concept.

Công ty con mới được thành lập có tên là Sony Mobility Inc, sẽ chính thức hoạt động vào mùa xuân năm 2022. Đây là tuyên bố chính thức của Sony để tham gia vào thị trường xe điện, vốn đang rất nóng trong thời gian gần đây cũng như tương lai sắp tới. Chúng ta đã thấy các nhà sản xuất như Huawei hay Xiaomi cũng có ý định sản xuất xe điện và sắp tới là cả Apple.

Sony cũng chia sẻ hai đoạn video ngắn giới thiệu hai nguyên mẫu xe điện Vision-S và Vision-S 02 của mình. Đoạn video đầu tiên giống như một gợi ý về tương lai, một phong cách sống hiện đại khi mà xe điện là một phần không thể thiếu trong đó. Đặc biệt là tính năng tự lái và điều khiển xe từ xa thông qua kết nối 5G.

Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm CEO Kenichiro Yoshida cho biết: “Chúng tôi đang tìm hiểu về việc ra mắt những chiếc xe điện thương mại của Sony. Đó là một hành trình khám phá mới, để tìm ra cách mà một công ty giải trí sáng tạo có thể định hình lại cách mọi người di chuyển”.

Sony còn giới thiệu một đoạn video khác về nguyên mẫu Vision-S đầu tiên của mình, đã được hé lộ từ năm ngoái. Đoạn video này cho thấy những triết lý thiết kế và các công nghệ tiên tiến được tích hợp trong một chiếc xe điện của tương lai.

Nguyên mẫu Vision-S đầu tiên của Sony.

Rõ ràng Sony đang rất nghiêm túc và hứa hẹn sẽ trở thành một đối thủ cạnh tranh đáng gờm không chỉ của Tesla mà còn của các nhà sản xuất ô tô truyền thống.

Theo: Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top