Cần làm gì với lỗi bảo mật chipset của Intel?

10:36PM - 07/01/2018
0 Bình luận
276
bởi Tuấn Tú

Các chuyên trang về công nghệ thông tin như The Verge, Techcrunch, PCmag… ào ạt đưa tin về các lỗi bảo mật trên bộ vi xử lý máy tính, không chỉ con chipset của Intel mà cả AMD, ARM.

Cần làm gì với lỗi bảo mật chipset của Intel

Hai lỗi chính đó được gọi là Meltdown và Spectre, cho phép kẻ tấn công truy cập thông tin được bảo vệ trong bộ nhớ hạt nhân của máy tính, có khả năng tiết lộ các chi tiết nhạy cảm như mật khẩu, khóa mật mã, ảnh cá nhân và email, hoặc bất cứ thứ gì khác mà bạn đã sử dụng trên máy tính của mình. Đó là một lỗ hổng nghiêm trọng.

Trang PCWorld (Mỹ) cho biết các nhà cung cấp CPU và hệ điều hành đã đẩy nhanh các bản vá lỗi, và bạn có thể bảo vệ PC khỏi Meltdown và Spectre ở một mức độ nào đó.
Hai lỗ hổng CPU rất khác nhau mà liên quan đến mọi phần của hệ điều hành, từ phần cứng đến phần mềm cho hệ điều hành của chính nó.

PCWorld đã cắt qua các thuật ngữ kỹ thuật để giải thích những gì bạn cần biết bằng ngôn ngữ rõ ràng, dễ đọc. Vì vậy, để bảo vệ máy tính của bạn chống lại các lỗi của Meltdown và Spectre CPU, hãy làm những điều sau:

  • Cập nhật hệ điều hành
  • Kiểm tra cập nhật phần mềm chỉ đọc (read-only memory)
  • Cập nhật trình duyệt
  • Luôn hoạt động phần mềm chống virus máy tính.
Cần làm gì với lỗi bảo mật chipset của Intel?
5 (100%) 1 vote

Theo: Tạ Xuân Quang

Nguồn: Thanh Niên

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll Top