Cách chuyển hệ điều hành Windows từ HDD sang SSD mà không cần cài mới lại

07:39 Chiều - 22/01/2021
0 Bình luận
576
bởi Duy Khoa

Giờ đây sau khi “tậu” một chiếc SSD, chúng ta không cần tốn quá nhiều thời gian cho việc cài đặt Windows.

Với thời gian khởi động hệ điều hành nhanh hơn và mượt mà hơn so với ổ HHD nên việc người dùng ưu tiên sử dụng ổ SSD là điều đương nhiên và hiện nay việc sở hữu một chiếc ổ cứng SSD không còn quá khó khăn. Ngoài ra, tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh, giúp máy hoạt động trơn tru hơn, khả năng chống sốc khá cao, gây ít tiếng ồn khi hoạt động, giúp máy mát hơn nhờ tản nhiệt tốt hơn, cùng với bảo mật thông tin hiệu quả và giúp máy làm việc có nâng suất hơn… Đặc biệt là máy của bạn sẽ không bị lỗi full ổ đĩa.

Nếu hiện tại bạn đã và đang sở hữa ổ SSD và muốn chuyển hệ điều hành windows của mình từ HHD sang SSD thì hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi, những thao tác dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian đấy!

Truy cập vào địa chỉ như bên dưới để tải về phiên bản mới nhất của phần mềm Partition Wizard.

Sau khi tải về, bạn hãy tiến hành cài đặt Partition Wizard lên máy tính.

Khởi động Partition Wizard lên và nhấn vào Migrate OS to SSD/HD.

Chú ý cửa sổ thao tác đầu tiên xuất hiện và cung cấp cho bạn 02 lựa chọn, bao gồm di chuyển tất cả dữ liệu của ổ cứng cũ sang ổ cứng mới (A) và chỉ di chuyển hệ điều hành Windows sang ổ cứng mới. Không di chuyển phân vùng khác (B). Ở đây do chỉ di chuyển hệ điều hành nên ta sẽ sử dụng lựa chọn (B).

Giao diện tiếp theo sẽ là lựa chọn phân vùng ổ đĩa mà bạn muốn di chuyển hệ điều hành Windows sang. Tiếp theo hãy nhấn chọn tên ổ SSD. Ở đây, lưu ý rằng tất cả dữ liệu của ổ đĩa được chọn sẽ bị xóa trong quá trình di chuyển. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng ổ đĩa SSD của bạn không chứa các tập tin quan trọng.

Sau đó bạn hãy tiến hành tự điều chỉnh kích thước phân vùng hoặc sao chép đúng kích thước phân vùng chứa Windows trên ổ HDD vào ổ SSD.

Sau cùng, Partition Wizard sẽ yêu cầu bạn kiểm tra và điều chỉnh lại menu boot cho máy tính để ưu tiên khởi động hệ điều hành từ ổ SSD sau khi quá trình di chuyển Windows kết thúc.

Quay trở lại giao diện chính của Partition Wizard, bạn hãy nhấn Apply và chờ cho quá trình di chuyển Windows từ phân vùng cũ sang phân vùng mới trên ổ đĩa SSD.

sau khi toàn bộ quá trình hoàn tất, bạn hãy mở System Configuration lên và truy cập vào tab Boot, lựa chọn đúng phân vùng SSD chứa Windows để khởi động là xong.

Bên cạnh đó, chức năng Surface Test của Partition Wizard bạn cũng có thể dùng để kiếm tra toàn diện ổ đĩa HDD của mình xem nó có còn “trụ” tiếp được hay không để có thể sử dụng cho mục đích lưu trữ sau này.

Rất đơn giản và tiện lợi phải không? Chúc các bạn thành công nhé!

Theo: Phạm Thái Học

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top