Dọn rác trên Windows 10 không cần phần mềm

11:49 Chiều - 26/11/2020
0 Bình luận
348
bởi Đàm Hằng

  Tính năng dọn rác mới trên Windows 10 là cả một sự nỗ lực lớn của các kỹ sư Microsoft. Theo đó, giờ bạn có thể dọn rác mà không cần đến sự trợ giúp của các phần mềm bên ngoài nữa rồi.

  Trước đây nếu muốn dọn rác hoặc xóa bộ nhớ tạm, người dùng thường phải cài một số phần mềm bên ngoài Windows 10. Chẳng hạn như CCleaner hay Clean Master, v.v… Tuy nhiên giờ đây bạn có thể dọn rác trên Windows 10 mà không cần sử dụng phần mềm bên ngoài nữa rồi.

  Dọn rác trên windows 10 không cần phần mềm

  Bước 1: Đầu tiên bạn vào Settings, tiếp đến chọn System.

  Bước 2: Tiếp đến bạn chọn Storage, rồi click vào tùy chọn This PC.

  Bước 3: Hệ thống sẽ tiến hành quét thông tin hệ thống. Sau bước này bạn sẽ quan sát được file nào đang chiếm nhiều dung lượng.

  Giờ hãy bấm vào tùy chọn Temporary files.

  Tại đây bạn có thể chọn Delete temporary files để dọn rác trên Windows 10.

  Đó là phương pháp dọn rác trên Windows 10 không cần phần mềm sau khi cài Windows 10. Từ giờ bạn có thể sử dụng nó để dọn rác mà không cần đến sự can thiệp của phần mềm bên ngoài nữa rồi.

  Tuy nhiên nếu muốn nhiều chức năng hơn thì bạn tham khảo cách sử dụng CCleaner để dọn dẹp, xóa file và tối ưu hệ thống mà ITC Today đã cung cấp.

  Có rất nhiều cách giúp tối ưu hóa tốc độ xử lý của máy tính chạy Windows 10, bạn có thể sử dụng nhiều phần mềm, ứng dụng khác nhau để thực hiện và VMware OS Optimization Tool là một trong số ứng dụng như thế, cách tối ưu hóa Windows 10 bằng VMware OS Optimization Tool đã được ITC Today giới thiệu rất là chi tiết, hi vọng các bạn sẽ xử lý thành công trên thiết bị của mình.

   Theo: Hoàng Bách

   Nguồn: taimienphi.vn

   *
   *

   Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

   Scroll Top