Người dùng cáo buộc Microsoft tự động cài Windows 10 trên một số PC mà chưa có sự cho phép

12:12 Chiều - 13/06/2020
0 Bình luận
459
bởi Phương Trần

Phiên bản Windows 10 (2004) hay May 2020 Update đã bắt đầu tung ra từ hồi đầu tháng trước trong đợt phát hành lần đầu tiên. Bước khởi động đầu tiên cho phép Microsoft có thể xác định được mức độ hoàn thiện của bản cập nhật trước khi phát hành tới đông đảo người dùng.

Về mặt kỹ thuật, người dùng được yêu cầu phải kiểm tra thủ công để nhận các bản cập nhật trong Windows Update và nếu thiết bị của họ đủ điều kiện để nâng cấp, Microsoft sẽ cung cấp cho họ bản cập nhật mới.

Nhưng theo một số báo cáo gần đây đã xuất hiện tình trạng “buộc cập nhật” trên một số thiết bị. Điều đó có nghĩa rằng, Windows 10 May 2020 Update tự động tải về và cài đặt trên máy tính mà không thông qua người dùng và kiểm tra cập nhật thủ công.

Người dùng cáo buộc Microsoft tự động cài Windows 10 trên một số PC mà chưa có sự cho phép - Ảnh 1.

Woody Leonhard, một chuyên gia máy tính hiện đang làm tại trang AskWoody suy đoán rằng, một lỗi hệ thống xảy ra trên các thiết bị đã tạm dừng bản cập nhật có thể là thủ phạm dẫn tới tình trạng trên. Khi cài đặt tạm dừng cập nhật hết hạn, Windows Updates sẽ tự động thực hiện kiểm tra các bản cập nhật mới, từ đó tải về bản cập nhật Windows 10 (2004) và cài đặt chúng.

Hiện Microsoft vẫn chưa có phản hồi chính thức về thông tin này. Nhưng đây không hẳn là lần đầu tiên một phiên bản Windows mới được cài đặt mà không có sự đồng ý từ người dùng.

Trước đây khi Windows 10 mới ra mắt và Microsoft có cho phép người dùng nâng cấp miễn phí từ Windows 7 và Windows 8.1 lên. Thông qua ứng dụng Get Windows 10 mà Microsoft âm thầm cài đặt trên máy, máy tính của người dùng vô tình tải về bản nâng cấp hệ điều hành mới nhất mà không hề hay biết vì mọi thứ được ẩn dưới chế độ nền.

Điều đáng nói là quá trình nâng cấp hệ điều hành hoàn toàn tự động và không hề xin phép người dùng trước. Đã có không ít trường hợp người dùng sau khi mở máy lên đã phát hiện thấy máy tính đã cập nhật lên Windows 10 từ khi nào không hay.

Vào thời điểm đó, Microsoft hứa sẽ tinh chỉnh hệ thống và ngăn chặn chặn tình trạng nâng cấp bắt buộc trong tương lai. Nhưng rõ ràng cho tới nay, vấn đề này vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Tham khảo Softpedia

Theo: Thiên Long

Nguồn: soha.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top