Tính năng độc đáo và hữu ích trên Zalo không phải ai cũng biết

09:00 Sáng - 07/02/2021
0 Bình luận
397
bởi Duy Khoa

Trên Zalo có rất nhiều tính năng hữu ích nhưng không phải ai cũng khám phá hết. Hôm nay, Chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn 3 tính năng độc đáo và hữu ích trên Zalo.

1. Xem Camera toàn thành phố tránh kẹt xe chỉ bằng một thao tác đơn giản

 Nếu bạn đang sinh sống ở TP HCM chắc hẳn đã quá quen thuộc với tình trạng ùn tắc giao thông. Tích hợp trên Zalo, có tính năng giúp bạn chủ động được lộ trình di chuyển của mình để tránh những tuyến đường bị ngập nước, kẹt xe một cách dễ dàng.

Để làm được điều này bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Zalo lên vào Thanh tìm kiếm nhập từ khoá “Thông tin giao thông TP.HCM” -> chọn mục hiển thị như hình -> ấn chọn Quan tâm.

Bước 2: Giao diện hộp thoại tin nhắn của trang Thông tin giao thông hiện lên. Nếu bạn muốn xem camera của những tuyền đường gần khu vực mình đang sinh sống -> chọn mục Quanh đây -> Chọn Xem camera.

Bước 3: Chọn tuyến đường bạn muốn xem camera -> Ngay lập tức hình ảnh được chụp tại thời điểm đó sẽ hiển thị trên màn hình của bạn. Để xem chi tiết hơn bạn nhấn vào ấn vào hình ảnh đó. Hình ảnh sẽ được cập nhật tự động sau mỗi 3s.

Nếu bạn muốn xem một tuyến đường khác ở xa hơn, ở địa điểm mà bạn muốn di chuyển đến thì vẫn có thể thực hiện được.

Bước 4: Sau đó bạn quay lại giao diện trên trang tin nhắn của thông tin giao thông thành phố chọn mục Thông tin -> Chọn Camera Giao thông -> Nhập tên tuyến đường mà bạn muốn xem.

Tiếp theo bạn chọn tuyền đường bạn muốn xem camera -> Tiến hành xem như thường.

2. Sử dụng Zalo như một kho lưu trữ và truyền tải dữ liệu giữa các thiết bị cá nhân thuận tiện

Nếu bạn đang muốn lưu trữ và chuyển đổi dữ liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác thì Zalo cũng có thể giúp bạn. Qua Zalo bạn có thể gửi bất cứ loại file nào ở bất cứ dạng định dạng nào, đặc biệt bạn có thể gửi file tài liệu lên đến 1G.

Để sao lưu và chuyển đổi dữ liệu giữa các thiết bị điện tử qua Zalo bạn thực hiện như sau:

Bạn mở Zalo lên vào mục tìm kiếm gõ chữ Truyền File -> Tiến hành gửi dữ liệu vào thôi. Bạn có thể sử dụng tính năng này để truyền những file tài liệu từ máy tính của mình về điện thoại và ngược lại là xong.

3. Giải quyết các vấn đề thắc mắc của bạn về thủ tục hành chính siêu nhanh gọn

Một tính năng thú vị khác trên Zalo mà ít ai tận dụng là tính năng giải quyết các thủ tục hành chính trực tuyến. Để sử dụng tính năng này bạn thực hiện như sau:

Chọn mục eGovernment được tích hợp sẵn trong zalo -> Lướt tìm tỉnh thành mình muốn thực hiện thủ tục hành chính -> nhần chọn Quan tâm để tiếp tục.

 

Nếu muốn hỏi đáp vấn đề gì, bạn chọn mục Hỏi đáp và Sở ban ngành liên quan để thực hiện. Tại đây, bạn có thể tìm hiểu bất cứ thông tin nào như giấy phép lái xe, thủ tục chuyển trường, thủ tục đăng ký kết hôn và nhiều hơn thế nữa.

Để tra cứu thông tin về dịch vụ công hay thủ tục hành chính khác bạn nhấn chọn mục Thông tin và làm theo hướng dẫn.

Chúc các bạn thành công.

Theo: VŨ THỊ VẺ

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top