Bằng sáng chế mới cho thấy Sony đang phát triển tay cầm tương thích với smartphone

01:00 Chiều - 30/11/2021
0 Bình luận
438
bởi Thiên Quang

 

Sony đang rục rịch đưa những tựa game đình đám của nền tảng PlayStation lên mobile.

Bằng sáng chế do mới được công bố mô tả một thiết bị giúp bạn chơi game di động với hai nửa tay cầm đặt hai bên máy. Nhìn vào thiết kế của hai tay cầm, có thể thấy vẻ ngoài của chúng không khác một tay cầm PS4 bị kéo giãn ra là mấy.

Theo nội dung bằng sáng chế, tấm hình vẽ thiết kế tay cầm thiếu đi “một bộ phận có thể được người dùng nghiêng theo nhiều hướng, và có thể cảm nhận hướng nghiêng”. Có thể đoán tay cầm sẽ tích hợp cả công nghệ con quay hồi chuyển.

Bằng sáng chế xuất hiện giữa thời điểm Sony đang dồn thêm nguồn lực khai thác mảng game mobile màu mỡ. Hồi tháng 10, Sony bổ nhiệm ông Nicola Sebastiani, cựu giám đốc nội dung của Apple Arcade, vào vai trò lãnh đạo các dự án mobile của hãng. Họ dự định sẽ chuyển tải “những loạt game nổi tiếng nhất” của mình lên nền tảng mobile.

Nếu thiết bị trong bằng sáng chế trở thành sản phẩm thật, nó sẽ là thiết bị tích hợp smartphone cho phép người chơi có thể thưởng thức game PlayStation ở bất kỳ đâu, thông qua cơ chế chơi từ xa Remote Play hoặc thông qua đám mây.

Cách đây không lâu, giám đốc Jum Ryan của PlayStation xác nhận việc Sony đang “mang những tựa game mang tính biểu tượng” của công ty lên nền tảng mobile.

“Chúng tôi đã đang nghĩ tới việc người chơi thưởng thức nội dung của chúng tôi, đồng thời thấy những thành công trong thử nghiệm game mobile, bên cạnh những ứng dụng mang đến cho game thủ thêm nhiều lựa chọn hơn”, ông Jim Ryan nói. “Di động chỉ là một trong những mảng chúng tôi đang khai phá, để chạm tới thêm hàng triệu game thủ không sử dụng nền tảng của chúng tôi”.

Theo: Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top